เผยโอลิมปิกญี่ปุ่นเดินหน้าจัดแข่งขัน – เปิดให้แฟนกีฬาเข้าชมจำกัดจำนวน

เผยโอลิมปิกญี่ปุ่นเดินหน้าจัดแข่งขัน – เปิดให้แฟนกีฬาเข้าชมจำกัดจำนวน

 

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ เปิดเผยว่า ไซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานจัดโอลิมปิก “โตเกียว 2020” คนใหม่ คาดหวังว่า จะมีแฟนๆ กีฬา เข้าชมการแข่งขันได้ เพียงแต่อาจต้องจำกัดจำนวน เพื่อการป้องกันไวรัสโควิด-19 โดยจะมีการหารือร่วมกันต่อไป ขณะที่ ฝ่ายจัด โตเกียวเกมส์ เล็งเพิ่มคณะกรรมการจัดงานที่เป็นผู้หญิงเพิ่มเติมอีกอย่างน้อย 11 คน ตามความต้องการของ ไซโกะ ที่หวังให้มีผู้หญิงร้อยละ 40 ของคณะกรรมการทั้งหมด

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) กล่าวถึงความคืบหน้าในการเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม -8 สิงหาคม ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นว่า เจ้าภาพญี่ปุ่น กำลังเดินหน้าจัดการแข่งขันอย่างเต็มที่ โดยทาง ไซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานจัดโอลิมปิก “โตเกียว 2020” คนใหม่ คาดหวังว่าจะมีแฟน ๆ กีฬา เข้าชมการแข่งขันได้ เพียงแต่อาจต้องจำกัดจำนวน เพื่อเป็นการป้องกันไวรัสโควิด-19 โดยในเรื่องนี้ ไอโอซี และญี่ปุ่น รวมถึงฝ่ายที่เกี่ยวข้อง จะมีการพิจารณาร่วมกันต่อไป ว่าจะกำหนดมาตรการต่างๆ อย่างไร ซึ่งก่อนหน้านี้ โธมัส บาค ประธานไอโอซี เคยระบุไว้ว่า จะมีการตัดสินใจในเรื่องดังกล่าว เดือนเมษายน หรือพฤษภาคมนี้

ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังถือเป็นข่าวดีอีก เมื่อฝ่ายจัดโอลิมปิก โตเกียว 2020 เตรียมที่จะเพิ่มคณะกรรมการจัดงาน “โตเกียวเกมส์” ที่เป็นผู้หญิงเพิ่มเติมอีกอย่างน้อย 11 คน ตามความต้องการของ ไซโกะ ที่หวังให้มีผู้หญิงร้อยละ 40 ของคณะกรรมการทั้งหมด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โควิด หนุนธุรกิจโลจิสติกส์ LEO กำไร Q4/63 พุ่ง 95.8% บอร์ดไฟเขียวปันผลหุ้นละ 0.07 บาท
บทความถัดไปตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 มีนาคม 2564 (สด)