ผู้บริหารสมาคมฯ แจงสาเหตุทีมวอลเลย์บอลสาวไทยติดโควิดระนาว 22 คน

ผู้บริหารสมาคมฯ แจงสาเหตุทีมวอลเลย์บอลสาวไทยติดโควิดระนาว 22 คน

หลังจากแคมป์การฝึกซ้อมที่จังหวัดนครปฐมของทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยชุดเตรียมทีมเข้าร่วมแข่งขันศึกวอลเลย์บอล “เนชั่นส์ ลีก 2021” ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม- 19 มิถุนายน 2564 ต้องระส่ำหนักเนื่องจากพบว่ามีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” มากถึง 22 คน จนทำให้สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ต้องทำหนังสือถึงสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) เพื่อขอถอนทีมร่วมแข่งขันรายการดังกล่าวไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่ติดเชื้อ 22 คน เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลปิยะเวท เรียบร้อยแล้วนั้น

ล่าสุด เรืออากาศเอกจักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังรอผลการสอบสวนโรค แต่คาดการณ์ว่าเกิดจากสต๊าฟที่ออกไปซื้อของใช้จำเป็นด้านนอกแคมป์ แต่ที่ผ่านมาก็ใช้เวลาในการออกจากแคมป์ไปซื้อของเพียงไม่นาน ส่วนกรณีที่ในโซเชียลมีเดียมีการคาดว่าอาจจะติดจากผู้บริหารสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ได้เข้าเยี่ยมแคมป์ ขอชี้แจงว่าผู้บริหารได้เข้ารับการตรวจโควิด-19 พร้อมกับนักกีฬามาโดยตลอด รวมทั้งใช้เวลาใกล้ชิดนักกีฬาไม่นานมากจึงคาดว่าไม่น่าจะใช่สาเหตุนี้ สำหรับบุคลากรที่ไม่ติดเชื้อ จะให้อยู่ภายในห้องพักที่แคมป์เก็บตัว เพื่อลดการเดินทางและการแพร่เชื้อ

เรืออากาศเอกจักรสุวรรณกล่าวต่อว่า ขณะที่การตัดสินใจว่าทีมชาติไทยจะส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีกหรือไม่นั้น เบื้องต้นทางสมาคมได้ทำเรื่องถอนทีมจากการแข่งขันแล้ว แต่ต้องรอแนวทางจากสมาพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) ว่าจะมีแนวทางอย่างไร และจะอนุญาตให้ทีมชาติไทยถอนตัวจากการแข่งขันหรือไม่ คาดว่าจะทราบผลในช่วงค่ำวันที่ 12 พฤษภาคม

“ขอให้แฟนกีฬาชาวไทยเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยด้วย ซึ่งที่ผ่านมานักกีฬาและสต๊าฟทุกคนได้ระมัดระวังตัวเป็นอย่างมาก อีกทั้งไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้” พ่อบ้านสมาคมวอลเลย์บอลไทยกล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image