‘ปั่นในบ้าน ต้านโควิด เฟส 3’ กำหนดจัดเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม

‘ปั่นในบ้าน ต้านโควิด เฟส 3’ กำหนดจัดเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม

 

 

พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สำหรับกิจกรรมขี่จักรยานออนไลน์ “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” เฟส 3 ซึ่งสมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้ออกกำลังกายในบ้าน ช่วงที่โรคไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาด โดยจัดมาแล้ว 2 ครั้ง มีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ในรายการปั่นสู่ฝันคนวัยมันส์ ปรากฏว่ากระแสตอบรับดีมาก มีผู้ชมติดตามการถ่ายทอดสดทางช่องหลักหลายแสนคน และผู้ชมที่ชมผ่านการถ่ายทอดสดเฟซบุ๊กไลฟ์ Thai PBS ทั้ง 2 ครั้งรวมกันเกือบ 50,000 วิว สำหรับกิจกรรมครั้งที่ 3 กำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม โดย “โค้ชตั้ม” พันจ่าอากาศเอก วิสุทธิ์ กสิยะพัท หัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานประเภทถนนทีมชาติไทย จะเป็นผู้เลือกเส้นในการปั่น ส่วนการปรับวันเวลาการปั่นจากเดิมวันอาทิตย์ มาเป็นวันเสาร์ก็เพื่อตอบสนองความต้องการของแฟน ๆ ทางบ้าน เนื่องจากวันอาทิตย์ เป็นวันครอบครัวของหลาย ๆ คน จึงไม่สามารถร่วมกิจกรรมได้

ด้าน “โค้ชตั้ม” พ.อ.อ.วิสุทธิ์ กล่าวว่า กิจกรรม “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” ในวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม จะยังใช้แอปพลิเคชั่น Zwift เหมือนเดิม ส่วนเส้นทางการปั่นคือ 3R Volcano Climb Race ระยะทาง 22.4 กม. ทั้งชายและหญิง เริ่มสตาร์ตเวลา 17.30 น. สำหรับประเภทชายให้ลงทะเบียนในคลาส A ประเภทหญิงให้ลงทะเบียนในคลาส C โดยจะมีการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ Thaicycling Association ตั้งแต่เวลา 17.15 น. เป็นต้นไป โดยตนได้แจ้งให้นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย ประเภทถนน และเสือภูเขา ชุดที่เตรียมทีมเข้าแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 เข้าร่วมกิจกรรม ทั้งชายและหญิง เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของแผนการฝึกซ้อม เพื่อที่จะนำเวลาของแต่ละคนมาประเมินผลอีกครั้ง

Advertisement

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรม “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” เฟส 3 ครั้งที่ 2 สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th และที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association หรือมีข้อสงสัยประการใดสามารถส่งคำถามมาที่ Inbox หรือ “กล่องข้อความ” ในเฟซบุ๊ก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image