6 เซียนวอลเลย์ร่ำไห้อำลาแมตช์สุดท้าย-ฟังความในใจจากก้นบึ้งหัวใจพวกเธอถึงแฟนกีฬา (คลิป)

6 เซียนวอลเลย์ร่ำไห้อำลาแมตช์สุดท้าย-ฟังความในใจจากก้นบึ้งหัวใจพวกเธอถึงแฟนกีฬา (คลิป)

 

หลังจากทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ปิดฉากการแข่งขันเนชั่นส์ ลีก 2020 จำนวน 5 สนาม ที่เมืองริมินี่ ประเทศอิตาลี ด้วยผลงานชนะ 2 แมตช์ แพ้ 13 แมตช์ จบอันดับ 16 ของตารางแข่งขัน โดยเป็นที่ทราบกันว่า แมตช์สุดท้ายที่พบกับ “เจ้าภาพ” อิตาลี และสาวไทยพ่ายไป 1-3 เซตนั้น ถือเป็นแมตช์สุดท้ายอย่างเป็นทางการที่ 6 เซียนนักตบลูกยางสาวไทย ประกอบด้วย “นุช” นุศรา ต้อมคำ, “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว, “อร” อรอุมา สิทธิรักษ์, “ปู” มลิกา กันทอง, “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ “แจ๊ค” อำพร หญ้าผา จะได้เล่นร่วมกัน ซึ่งถือเป็นการปิดตำนานขวัญใจนักตบลูกยางสาวไทยมือพระกาฬจนบรรดาแฟนๆ วอลเลย์บอลเมืองไทยยกให้เป็น 6 โคตรเซียนตลอด 20 ปีที่ผ่านมา

ซึ่งหลังเกมแข่งขันเราได้เห็นคราบน้ำตา รอยยิ้ม ของบรรดา 6 เซียนวอลเลย์บอลสาวไทย กอดกันกลมเป็นการสั่งลาในสนามครั้งสุดท้าย จนทำให้แฟนๆ วอลเลย์บอลสาวไทยที่คอยเชียร์อยู่ที่เมืองไทยร่ำไห้ไปตามๆ กัน

โดยนอกจากทั้ง 6 คนจะโพสต์ซึ้งอำลาเพื่อนๆ ผ่านโลกโซเชียลกันไปตลอดคืนที่ผ่านมาแล้ว หลังแข่งขันบรรดา 6 โคตรเซียน “นุช-หน่อง-อร-ปู-กิ๊ฟ-แจ๊ค” ร่วมกันเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่า หลังจากจบการแข่งขัน และกลับถึงเมืองไทย อันดับแรกคงต้องกักตัว 14 วัน (หัวเราะ) และต้องกลับไปเคลียร์งาน และเรื่องของครอบครัวหลายๆ อย่าง เราอาจจะมีมิตติ้งเที่ยวกันเฉพาะพวกเรานอกรอบ

เมื่อผู้สื่อข่าวจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) ถามว่า ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา อยากส่งต่ออะไรไปถึงน้องๆ รุ่นหลังที่จะก้าวมาเล่นทีมชาติต่อไป ?

“กิ๊ฟ” วิลาวัณย์กล่าวว่า อันดับแรกคือ กิ๊ฟเชื่อมั่นน้องๆ รุ่นหลังๆ เก่งทุกคน มีฝีมือ แต่ว่าสิ่งที่เป็นประสบการณ์โดยตรงที่พวกเรามีอยู่และอยากจะส่งต่อให้พวกน้องๆ คือ อยากให้พวกน้องๆ สร้างความเป็นทีมขึ้นมาเหมือนกับชุดพวกพี่ๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเขาสร้างความเป็นทีมขึ้นมาได้ เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินหรือเมื่อไหร่ที่เราต้องการที่จะสู้ไปด้วยกัน ความเป็นทีมจะช่วยให้ทุกคนชนะได้

อยากฝากข้อความอะไรถึงแฟนๆ วอลเลย์บอลไทย ?

“ปู” มลิกากล่าวว่า “ขอบคุณที่คอยเป็นกำลังใจ คอยเชียร์ คอยสนับสนุน ขอบคุณจริงๆ คะ”

“แจ๊ค” อำพรกล่าวว่า “อยากจะขอบคุณแฟนๆ ทุกคน ที่ติดตามและเป็นกำลังใจให้พวกเรามาตลอด ขอบคุณคะ”

“อร” อรอุมากล่าวว่า “ขอขอบคุณทุกๆ คนที่อยู่เคียงข้างพวกเรามาโดยตลอด ไม่ว่าพวกเราจะแพ้ หรือชนะทุกคนคอยซัพพอร์ตเรา เและเป็นกำลังใจให้เราอยู่เสมอคะ”

“หน่อง” ปลื้มจิตร์กล่าวว่า “ขอบคุณจริงๆ สำหรับระยะเวลาที่ผ่านมา และก็อย่าลืมกันนะคะ”

“นุช” นุศรากล่าวว่า “ขอบคุณจริงๆ ที่แฟนๆ คอยให้กำลังใจพวกเราตลอดมา และก็อยากให้พวกเราร่วมกันสร้างความสุขอย่างนี้ตลอดไป ไม่ว่าจะรุ่นไหนมาทดแทน อยากให้ทุกคนเชียร์ก็เชียร์อย่างมีความสุข เล่นก็เล่นอย่างมีความสุขคะ”

“กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ ร่ำไห้พร้อมกับกล่าวว่า “ขอบคุณเพื่อนๆ ก่อน จริงๆ คือ วางแผนไปมีครอบครัว ไม่คิดว่าจะได้กลับมาเล่น การได้กลับมาเล่นก็มีความสุขแล้ว แต่ที่มีความสุขกว่าคือ เพื่อนๆ ที่เล่นมาด้วยกันยอมกลับมาเล่นด้วย และก็ขอบคุณแฟนๆ วอลเลย์บอล เราไม่ได้ทำผลงานที่ดีที่สุดแน่นอน คือ เราทำเต็มที่เท่าที่เราจะทำได้ แต่ทุกคนเข้าใจ ทุกคนพร้อมที่จะเชียร์ ให้กำลังใจพวกเรา แม้เราจะผิดพลาดหรือทำดี อยากให้แฟนๆ วอลเลย์บอลเชียร์วอลเลย์บอลสาวไทยต่อไปเพราะว่าเสน่ห์ของกีฬาวอลเลย์บอลคือ ต้องมีคนดู มีกองเชียร์ อยากให้มีบรรยากาศแบบนี้ตลอดไปในรุ่นต่อๆ ไปคะ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พนิต’ ชี้ ต้องแก้ ม.272 ตัดอำนาจ ส.ว.เลือกนายกฯ เป็นวาระสำคัญสุดของประชาธิปัตย์
บทความถัดไปศบค.เห็นใจ ผปก.ธุรกิจน้ำเมา เปิดทางเสนอมาตรการ วอน ปชช.ร่วมใจลดเชื้อ หวั่นระบบสาธารณสุขรับไม่ไหว