‘พระจันทร์ฉาย’ ขอสู้สุดชีวิตพิชิต ‘สามเอ’ หวังสร้างตำนานบทใหม่

‘พระจันทร์ฉาย’ ขอสู้สุดชีวิตพิชิต ‘สามเอ’ หวังสร้างตำนานบทใหม่

 

 

 

พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เพิ่งจะเซ็นสัญญากับ ONE มายังไม่ถึง 2 เดือน ก็ได้รับโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ในการเป็นผู้ท้าทายอำนาจยอดมวยเจ้าตำนาน สามเอ ไก่ย่างห้าดาว แชมป์โลก ONE มวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต โดยจะเปิดศึกเทียบชั้นรุ่นพี่ ในศึก ONE: BATTLEGROUND ซึ่งเป็นการถ่ายทอดสดจากสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ในวันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 พระจันทร์ฉาย ยอมรับว่า สามเอ เก่งกาจสมเป็นระดับตำนาน แต่ถึงเวลาของรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่ ซึ่งถ้ามีโอกาสก็อยากโค่นแชมป์ให้ได้ เพื่อสร้างตำนานบทใหม่ให้ตนเอง

พระจันทร์ฉาย มองว่า “สามเอ” เป็นนักชกที่เก่งที่สุดและเป็นตำนานในยุคหนึ่งที่ผ่านมานานแล้ว ถ้าพูดกันเรื่องของวันนี้ นี่คือยุคที่รุ่นใหม่จะขึ้นมาแทนที่ และศึกครั้งนี้จะเป็นการพิสูจน์ฝีมือของเขาบนเวทีระดับโลก โดยเชื่อว่าความสด ความหนุ่มแน่น และความว่องไวจะเอาชนะความเก๋าของ “สามเอ” ได้

“ผมคิดว่าผมมีแนวโน้มที่จะชนะมากกว่า อย่างแรก เพราะผมหนุ่มกว่าและสดกว่า สภาพร่างกายผมตอนนี้ 100 เปอร์เซ็นต์ และผมก็ยังชกได้หลายสไตล์ทั้งรุกและรับ สามารถออกอาวุธเป็นชุด ผมคิดว่าความว่องไวของผมจะช่วยให้ผมเอาชนะได้ ”

“ผมไม่ประมาท ไม่ว่าพี่เขาจะแก่กว่าหรืออะไร ผมก็ต้องทำการบ้านและฝึกฝนอย่างหนักเหมือนกันเพื่อที่จะโต้ตอบอาวุธของเขา และดูว่าเขามีจุดอ่อนตรงไหน เราคงต้องดูจังหวะและวัดกันบนเวที ผมเองก็จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ และถ้าสบโอกาสน็อกพี่เขาได้ ผมก็คงไม่ปล่อยไว้แน่นอน เพราะผมก็อยากล้มตำนานเหมือนกันครับ”

แฟน ๆ สามารถชมศึกสายเลือดหยุดโลกคู่นี้ได้ผ่านทาง ONE Super App , YouTube ของ ONE Championship , AIS Play เวลา 19.30 น.

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้​‘พรอสเพอร์ฯ’ จับมือพันธมิตร ควัก 6 แสนลบ. ซื้อห้องความดันลบ 5 ห้อง มอบให้ ‘รพ.วชิระ’
บทความถัดไป‘STI’ เสริมความมั่นใจ พร้อมเดินหน้าลุยงานอย่างปลอดภัย หลังพนักงานฉีดวัคซีนแล้วกว่า 96%