ความท้าทายใหม่! ‘คณิสร’ ลั่นพาทัพโต๊ะเล็กไทยไปให้ไกลกว่าเดิมในฟุตซอลโลก

ความท้าทายใหม่! ‘คณิสร’ ลั่นพาทัพโต๊ะเล็กไทยไปให้ไกลกว่าเดิมในฟุตซอลโลก

นับถอยหลังอีก 24 วัน สู่การลุยฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 รอบสุดท้าย ที่ประเทศลิทัวเนีย ของฟุตซอลทีมชาติไทย โดยอีกหนึ่งนักเตะที่ทำผลงานได้ดี และถือเป็นอีกหนึ่งความหวังของฟุตซอลไทย ในฟุตซอลโลก ครั้งนี้ก็คือ คณิสร ภู่พันธ์ ผู้รักษาประตูของทีมที่ ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น และเริ่มได้โอกาสอย่างต่อเนื่อง

คณิสร ภู่พันธ์ เปิดเผยว่า สภาพความพร้อมของทีมตอนนี้ก็มีการซ้อมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็ช่วยให้สภาพร่างกาย รวมถึงความเข้าใจในการเล่นต่างๆ ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ โดยฟุตซอลโลก ครั้งก่อน เมื่อปี 2016 ตัวเองได้ลงสนามแค่เกมเดียว และครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 2 แน่นอนว่าถ้าได้โอกาสก็จะทำให้ดี ไม่ได้มองว่าตัวเองเป็นมือ 1 หรือ มือ 2 ใครจะได้ทำหน้าที่หรืออะไร แต่มองเรื่องทีมมาก่อนตัวเองเสมอ

“แต่แน่นอนว่าผมเองก็อยากจะทำให้ดีกว่าเดิม ผมเป็นคนที่ชอบความท้าทายในตัวเอง พยายามทำให้ดีกว่าครั้งที่ผ่านๆ มา อย่างในฟุตซอลโลก ที่ผ่านมาเราเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย ครั้งนี้ผมก็อยากทำผลงานให้ได้ดีกว่าเดิม การซ้อมที่ผ่านมา ผมก็ทำงานกับโค้ชประตูอย่างหนัก ทั้งการซ้อม และการปรึกษากัน เพื่อให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด เพราะนี่คือทัวร์นาเมนต์สำคัญ และประตูทุกคน รวมถึงตัวผมเอง ไม่มีใครอยากเสียประตู และเราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด”

นายด่านโต๊ะเล็กไทยกล่าวอีกว่า ตอนนี้การเล่นร่วมรุ่นพี่หลายๆ คนก็ได้รับประสบการณ์มากมาย โดยเฉพาะการเล่นเกมรับร่วมกัน ซึ่งนักเตะทุกคนก็พยายามที่ช่วยเหลือประตูของทีมให้ทำงานหนักน้อยลง และพยายามช่วยกันเล่นเกมรับ

“รายการที่ผ่านมา ยอมรับว่าเราเสียประตูค่อนข้างเยอะ เราก็ต้องพยายามลดความผิดพลาดลงมา ไม่ว่าจะเป็นการที่คู่ต่อสู้หลุดมาได้บ่อยเกิน เราก็ต้องพยายามช่วยเหลือกัน ตอนนี้ เวลาก็เหลือน้อยลงทุกที มันก็มีความกดดันอบู่บ้างแต่เราก็ต้องพยายามเตรียมพร้อมให้มากที่สุด เมื่อถึงเวลาแข่งขัน ผลงานของเราจะได้ออกมาดี และ ทำให้ทีมสามารถสร้างประวัติศาสตร์ และไปได้ไกลกว่าเดิม และถึงเป้าหมายที่เราตั้งเอาไว้”

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลโลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย เป็นเจ้าภาพ จะเริ่มฟาดแข้งในระหว่างวันที่ 12 กันยายน- 3 ตุลาคม 2564

โปรแกรมการแข่งขันของฟุตซอล ทีมชาติไทยในรอบแบ่งกลุ่มมีดังนี้

วันที่ 13 กันยายน 2564 ตามเวลาไทย 00.00 น. ที่สนาม ซัลกิริส อารีนา, เคานาส ไทย พบ โปรตุเกส
วันที่ 16 กันยายน 2564 ตามเวลาไทย 00.00 น. ที่สนาม ซัลกิริส อารีนา, เคานาส ไทย พบ โมร็อกโค
วันที่ 19 กันยายน 2564 ตามเวลาไทย 00.00 น. ที่สนาม ซัลกิริส อารีนา, เคานาส หมู่เกาะโซโลมอน พบ ไทย

สำหรับฟุตซอลชายทีมชาติไทย เคยไปเล่นในฟุตซอลโลก รอบสุดท้ายมาทั้งหมด 5 ครั้ง โดย ผลงานที่ดีที่สุด คือการผ่านเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย สองครั้งในปี 2012 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ และ ปี 2016 ที่โคลอมเบีย เป็นเจ้าภาพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon