‘ซเวเรฟ’ ออกโรงจวก ‘ซิตซิปาส’ ตุกติก ขอเบรกเข้าห้องน้ำไปแชทหาโค้ช

‘ซเวเรฟ’ ออกโรงจวก ‘ซิตซิปาส’ ตุกติก ขอเบรกเข้าห้องน้ำไปแชทหาโค้ช

หลังจากที่สเตฟานอส ซิตซิปาส นักเทนนิสมือ 3 ของโลกจากกรีซ ขอไปเข้าห้องน้ำ ระหว่างการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม “ยูเอส โอเพ่น” ชายเดี่ยว รอบแรก เซตสุดท้าย กับแอนดี้ เมอร์เรย์ นักหวดสกอตแลนด์ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยซิตซิปาสได้ใช้เวลาถึง 8 นาที ทำให้เมอร์เรย์ออกมาบ่นว่า เป็นการทำให้ร่างกายพักนานเกินไป จนส่งผลในการแข่งขัน สุดท้ายเกมนั้นซิตซิปาสชนะไป 3-2 เซต

ล่าสุด อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ มือ 4 ของโลกชาวเยอรมัน ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า การเจอกับซิตซิปาสในรายการเวสต์เทิร์น แอนด์ เซาเธิร์น โอเพ่น รอบรองชนะเลิส เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม เขาก็เจอเหตุการณ์ลักษณะเดียวกัน หลังจบเซตแรกซิตซิปาสขอไปเปลี่ยนเสื้อในห้องน้ำ และใช้เวลานานผิดปกติมากกว่า 10 นาที ทำให้เชื่อว่าซิตซิปาสส่งข้อความหาอาปอสโทลอส พ่อของเขาซึ่งเป็นโค้ช หลังจากออกมาแข่งขัน แทคติคต่างๆ เปลี่ยนไปหมด ไม่ใช่แค่ตัวซเวเรฟเองที่เห็น หลายๆ คนก็เห็นแบบนั้น

“ผมไม่อยากจะพูดถึงเขาในแง่ร้าย เพราะเขาเป็นมือ 3 ของโลกได้ด้วยฝีมือของตัวเอง มันเหมือนกับที่เมอร์เรย์บอก ความเคารพกันมันเกิดขึ้นระหว่างตัวนักเทนนิสกันเอง เขาสามารถไปห้องน้ำได้ แต่ซิตซิปาสเข้าห้องน้ำระหว่างเกมบ่อยเกินไป” ซเวเรฟกล่าว

นอกจาก 2 เหตุการณ์นี้แล้ว นักหวดมือ 3 ของโลก ก็มักจะขอหยุดเกมเพื่อเข้าห้องน้ำ ในศึกเฟร้นช์ โอเพ่น 2021 เขาขอเข้าห้องน้ำ 2 แมตช์ ทั้งแมตช์รอบรองชนะเลิศ ที่เจอกับซเวเรฟ และรอบชิงชนะเลิศ ที่แพ้โนวัก โยโควิช มือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย ส่วนในรายการฮัมบูร์ก ยูโรเปี้ยน โอเพ่น การเจอกับฟิลิป ครายิโนวิช มือ 38 ของโลกจากเซอร์เบีย ซิตซิปาสก็ขอเข้าห้องน้ำเช่นกัน

ถึงแม้จะถูกวิจารณ์ในพฤติกรรมเรื่องนี้อย่างมากจากนักเทนนิสด้วยกัน แต่ยังมีนักหวดบางคนที่ไม่รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม

ควอน ซอนวู นักเทนนิสเกาหลีใต้ กล่าวว่า หลังจากจบ 2 เซต นักเทนนิสจะเสียเหงื่อมาก และจำเป็นต้องเข้าห้องน้ำ เปลี่ยนถุงเท้า เปลี่ยนรองเท้า หรือเสื้อและกางเกง แต่หลังจาก 5-6 นาที ก็กลับเข้ามาในคอร์ทแล้ว คนที่ไม่เข้าใจเรื่องนี้ ควรจะเป็นคนที่ไม่เคยเล่นเทนนิสอาชีพมาก่อนเลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon