‘โค้ก’ ใจดีมอบอัดฉีด 1 ล้านให้ฮีโร่ทอง อลป. ‘น้องเทนนิส’

‘โค้ก’ ใจดีมอบอัดฉีด 1 ล้านให้ฮีโร่ทอง อลป. ‘น้องเทนนิส’

 

 

ผศ.พิมลศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้นำทีมเทควันโดชุดสร้างประวัติศาสตร์โอลิมปิกเกมส์ 2020 ประกอบด้วย “เสี่ยบิ๊ก” นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมฯ, โค้ชเช ยอง ซ็อก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย, “น้องเทนนิส”พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์, “จูเนียร์”รามณรงค์ เสวกวิหารี จอมเตะรุ่น 58 กก., โค้ชวิชิต สิทธิกัณฑ์ และโค้ชชัชวาล ขาวละออ เดินนทางมาขอบคุณ ผู้บริหาร โค้ก หาดทิพย์ ผู้สนับสนุนสมาคมกีฬาเทควันโดมาอย่างต่อเนื่องหลายปี โดยมีพลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และนายดำรงรักษ อภิบาลสวัสดิ์ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการอาวุโส บ.หาดทิพย์ ให้การต้อนรับ ที่ บมจ.หาดทิพย์ สำนักงานกรุงเทพฯ รามคำแหง 21

พล.ต.พัชร รัตตกุล ประธานฯหาดทิพย์ กล่าวว่า ขอขอบคุณทีมเทควันโดที่สละเวลามาเยี่ยม บ.หาดทิพย์ จริงๆแล้ว หาดทิพย์ และตนในฐานะคนไทยต้องขอขอบคุณ ผ.ศ.พิมล, น้องเทนนิส, โค้ชเช รวมไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องในทีมทุกท่าน ที่ทำให้ประเทศไทยได้รับความสำเร็จ ทำให้คนไทยมีความสุข ในช่วงสถานการณ์ที่คนไทยต้องปวดหัวกับไวรัสโควิด เราขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนเทควันโดต่อไป โดยวันนี้ หาดทิพย์ ได้มอบ เงินให้ 1 ล้านบาท แก่ น้องเทนนิส ขณะที่ โค้ช เช เขาเป็นตัวอย่างที่ทำให้เราเห็นว่า ถึงแม้จะเป็นคนต่างชาติ แต่เขาก็รักประเทศไทยด้วยใจจริง ในฐานะคนไทยเราขอมอบรูปปั้นพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ที่เป็นที่รัก และนับถือของคนไทยทั้งประเทศ ให้โค้ช ไปเคารพบูชา ส่วน จูเนียร์ ได้รับ สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท และหลวงปู่ทวดเหลี่ยมทอง และทีมเทควันโดทุกท่านที่มาในวันนี้ หาดทิพย์ ในฐานะที่เราอยู่ภาคใต้ ขอมอบหลวงปู่ทวดที่เราเคารพนับถือให้กับทุกท่าน และเรามีความเชื่อมั่นว่า ทีมเทควันโดไทยจะประสบความสำเร็จอีกมากมาย

ขณะที่ “บิ๊กเอ”ผศ.พิมล เปิดเผยว่า เรามาขอบคุณ โค้ก หาดทิพย์ ที่ตลอดเวลาที่ผ่านมา ได้ดูแลเทควันโดมาตลอด มาร่วมเป็นสปอนเซอร์หลัก ซึ่งสิ่งที่ หาดทิพย์ ช่วยเหลือเรามา ทำให้วันนี้เรามาถึงจุดนี้ได้ และเราจะทำงานหนักกันต่อไป จะทุ่มเท โดยตน ในฐานะฝ่ายบริหาร, โค้ชเช ฝ่ายเทคนิค และนักกีฬาจะไปนำเหรียญกลับมาอีกให้ สปอนเซอร์ และคนไทยได้ภูมิใจ ซึ่งเหรียญที่สำคัญที่สุด คือปารีสโอลิมปิกเกมส์ ในอีก 3 ปีข้างหน้า เราจะพยายามนำเหรียญทองกลับมาให้ได้อีกครั้ง

ด้านโค้ช เช ยอง ซ็อก กล่าวว่า ตนรู็สึกเป็นเกียรติมากจริงๆที่ได้ของขวัญที่ล้ำค่ำ ในหลวง ร.9 ทำให้ภูมิใจที่สุด ต้องขอขอบคุณมากๆจนไม่รู้จะพูดอย่างไรดี เป็นเกียรติมาก และรู้สึกภูมิใจที่จะได้เป็นคนไทย หลังจากนี้ วันที่ 20 กันยายน จะกลับมาซ้อมเหมือนเดิม ได้บอก เทนนิส กับ จูเนียร์ ให้ลืมโอลิมปิกเกมส์ เราต้องมาฝึกซ้อมกันใหม่ ทำใหม่ ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อนำความสุขมาให้คนไทย ส่วน น้องเทนนิส เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณโค้ก หาดทิพย์ ดีใจมากๆที่ได้มาขอบคุณท่านประธานฯหาดทิพย์ และได้เงินรางวัลสนับสนุนพิเศษในครั้งนี้ ตนขอยืนยันจะทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุด และจะนำเหรียญทองมาฝากคนไทยอีกเยอะๆ

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Apple เผยโฉม iPad mini ใหม่ พร้อมชิป A15 Bionic และคุณสมบัติ ‘จัดให้อยู่ตรงกลาง’
บทความถัดไป“กรุงศรี” มอบ 2 ล้านบาท ให้ศิริราชมูลนิธิ จัดซื้อเครื่องออกซิเจนไฮโฟลว์ส่งต่อรพ.ขาดแคลน