ฟุตซอลไทยเช็กอาการ ‘มูฮัมหมัด’ วันต่อวันก่อนตัดสินใจส่งเจอคาชัคสถานรอบ 16 ทีม

ฟุตซอลไทยเช็กอาการ ‘มูฮัมหมัด’ วันต่อวันก่อนตัดสินใจส่งเจอคาชัคสถานรอบ 16 ทีม

 

 

 

นาวาอากาศเอก (พิเศษ) นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ แพทย์ประจำทีมฯ และประธานฝ่ายแพทย์สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยว่าเตรียมเช็กอาการวันต่อวันของ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ว่าจะพร้อมหรือไม่ สำหรับ เกมฟุตซอลโลก รอบ 16 ทีมสุดท้ายที่จะพบกับ คาซัคสถาน

กองหน้าลูกครึ่งกานา ได้รับบาดเจ็บในเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 3 ที่ทีมชาติไทยเอาชนะ หมู่เกาะโซโลมอนส์ 9-4 และล่าสุด ทางทีมได้ตัดสินใจ ไม่ส่งไป MRI ตามแผน หลังนักเตะมีอาการเจ็บน้อยลงกว่าเดิม และไม่ได้กระทบต่อเอ็น

“จากการตรวจในตอนเช้าวันนี้ มูฮัมหมัดมีอาการปวดน้อยลงกว่าช่วงที่บาดเจ็บเมื่อวาน ทำให้ตรวจได้ละเอียดขึ้น ว่า ทั้งข้อเท้าและเข่าด้านซ้าย พบว่า ไม่มีการบาดเจ็บที่รุนแรงต่อเอ็นสำคัญ เช่น เอ็นไขว้หน้า-ไขว้หลังของข้อเข่า ไม่พบว่าฉีกขาด ไม่มีอาการบวมของข้อเข่า (ไม่มีเลือดออกในข้อเข่า) งอเหยียดได้สุด มีเฉพาะอาการบวมเล็กน้อยที่ด้านนอกของข้อเข่า” หมอไพศาล กล่าว

“ทำให้ไม่สงสัยว่า จะมีการขาดของเอ็นไขว้หน้าและหลังขาด รวมทั้ง หมอนรองกระดูก จึงได้งดการส่งไปทำเอ็กซเรย์ MRI สำหรับข้อเท้าซ้าย บวมไม่มากเช่นเดียวกัน เป็นลักษณะข้อเท้าแพลง เกรด 1 ตัวกระดูกตาตุ่มทั้ง 2 ไม่พบว่ามีอาการเจ็บปวด จึงได้งดการทำ MRI ข้อเท้าเช่นเดียวกัน”

“สำหรับแผนการรักษาขณะนี้ ยังคงเหมือนเดิม คือพยายามไม่ให้มีอาการบวมมากขึ้น เพื่อที่จะให้เวลาในการที่เนื้อเยื่อที่บวมคืนสภาพได้เร็วที่สุด ด้วยการใช้ความเย็นและอุปกรณ์ทางกายภาพบำบัด มีการกระตุ้นไฟฟ้า พร้อมกับการให้ยาลดการอักเสบ ในขณะเดียวกัน ได้ให้โปรแกรมในการฝึก เพื่อให้กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ได้ทำงาน ในขณะที่ยังไม่อนุญาตให้วิ่ง รวมทั้ง ให้รักษาสภาพความฟิตของระบบหัวใจและการไหลเวียนของโลหิต ให้คงไว้ให้มากที่สุด เพราะจะยังไม่ให้ร่วมซ้อมแบบปกติ เหมือนนักฟุตซอลคนอื่น ๆ ที่ไม่ได้รับการบาดเจ็บ”

“คงต้องขอประเมินวันต่อวัน เพื่อจะให้การบาดเจ็บและการฟื้นฟูให้ใช้เวลาที่สั้นที่สุด และ หวังว่าจะให้ดีขึ้นให้ทัน การเล่นในนัดต่อไป ในวันที่ 23 กันยายน”

ทีมชาติไทย เข้ารอบเป็นอันดับ 3 ของกลุ่ม ซี จะต้องพบกับ คาซัคสถาน แชมป์กลุ่มเอ ในฟุตซอลโลก รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยจะแข่งขันกันในวันที่ 23 กันยายน 2564 ที่สนาม ซัลกิริส อารีนา ในเมือง เคานาส ประเทศลิทัวเนีย ในเวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง PPTV36

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น้ำท่วม ต.ละหาน ชัยภูมิ จมบาดาลนานนับสัปดาห์ เริ่มเกิดโรคน้ำกัดเท้าระบาด
บทความถัดไปกระบี่ประกาศปิดหมู่บ้านเพิ่มอีก หลังพบติดเชื้อวันเดียว 15 ราย