เผยแล้วกุนซือชุดใหญ่เลือก ‘คนไทย’ –  ‘ซิโก้-แบน-โย่ง-โต่ย-อู๊ด’ แคนดิเดต

 

เผยแล้วกุนซือชุดใหญ่เลือก ‘คนไทย’ –  ‘ซิโก้-แบน-โย่ง-โต่ย-อู๊ด’ แคนดิเดต

 

ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นกุนซือคนใหม่ ทัพช้างศึก ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ซึ่ง “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย กำลังเดินหน้าเฟ้นหากุนซือเพื่อเข้ามากุมบังเหียน ซึ่งเมื่อไม่กี่วันวันมานี้มีภาพซองเอกสารที่เขียนข้อระบุหน้าซองว่า “เอกสารโค้ชชุดใหญ่” อยู่ที่แพท สเตเดียม จนสร้างความฮือฮา และทำให้บรรดาแฟนบอลสงสัยใจกันว่า ชื่อในซองเอกสารดังกล่าวนั้นเป็นใคร

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังแหล่งข่าวถึงประเด็นดังกล่าวรายชื่อในซองเอกสารที่จ่าหน้าซองว่า “เอกสารโค้ชชุดใหญ่” นั้นมีใครบ้าง โดยแหล่งข่าวระบุว่า รายชื่อที่เป็นแคนดิเดทที่เข้ามานั่งแทน “กุนซือช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในซองเอกสารดังกล่าวนั้น มีชื่อของ กุนซือชาวเกาหลีใต้, สเปน และกุนซือคนไทย ซึ่งบื้องต้นทางทีมงานของ “มาดามแป้ง” สรุปออกแล้วว่าตำแหน่ง “กุนซือชุดใหญ่” ทัพ “ช้างศึก” จะเป็นคนไทยค่อนข้างแน่นอน

ซึ่งในรายชื่อแคนดิเดตกุนซือชาวไทย ที่มีโอกาสที่เข้ามานั่งแท่นคุมทัพมี 5 คนในข่ายประกอบด้วย

“ซิโก้” นายเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันคุมทีมฮองอันห์ ยาลาย ทีมดังวีลีก เนื่องจากด้วยความสัมพันธ์ที่แนบแน่นกับ “มาดามแป้ง”

“โค้ชแบน” นายธชตวัน ศรีปาน อดีตผู้ช่วย อากิระ นิชิโนะ ที่ปัจจุบันคุมทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และเป็นกุนซือระดับโปรไลน์เซ่น

“โค้ชโย่ง” นายวรวุธ ศรีมะฆะ ที่ปัจจุบันถูก “มาดามแป้ง” เลือกมาเป็นกุนซือทีมชาติไทยชุด ยู-23

“โค้ชโต่ย” นายศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย อดีตกุนซือทีมชาติไทย

“โค้ชอู๊ด” สระราวุฒิ ตรีพันธ์ อดีตกุนซือการท่าเรือ เอฟซี ซึ่งถือเป็นกุนซือระดับโปรไลน์เซ่น ที่ปัจจุบันทำงานใกล้ชิด “มาดามแป้ง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศธ.ประกาศเดินหน้าพลิกโฉมสร้างนวัตกรรม เน้นการเรียน ‘Active Learning’ 
บทความถัดไปแรงงานเมียนมาหายจากที่กักตัว หลังเครียดเหตุผล ATK บวก บ่นอยากตาย