‘ปาร์ค ฮัง ซอ’ วางเป้าพาทัพดาวทองเข้าชิง ‘ซูซูกิ คัพ’ ชี้รอบแบ่งกลุ่มแข็งทุกทีม

 

‘ปาร์ค ฮัง ซอ’ วางเป้าพาทัพดาวทองเข้าชิง ‘ซูซูกิ คัพ’ ชี้รอบแบ่งกลุ่มแข็งทุกทีม

 

 

หลังผลการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ออกมา เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา โดย “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ดีกรีแชมป์ 5 สมัย อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, พม่า และทีมเพลย์ออฟ (บรูไน หรือ ติมอร์เลสเต) ส่วนกลุ่มบี ประกอบด้วย แชมป์เก่า “ดาวทอง” เวียดนาม, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, กัมพูชา และลาว โดยจะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2564 – 1 มกราคม 2565

ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือใหญ่ทีมชาติเวียดนาม เปิดเผยว่า “นอกจาก บรูไน และ ติมอร์ เลสเต ที่ต้องไปแข่งกันในรอบคัดเลือกก่อนทีมอื่นๆ แล้ว ทุกทีมล้วนเคยพบกันมาหมดแล้ว ผมจึงคิดว่าผลการจับสลากเป็นเรื่องที่ปกติ แน่นอนว่าทุกทีมในกลุ่มเดียวกับ เวียดนาม ถือเป็นคู่แข่งที่ยากทั้งหมด เราจะต้องทำเต็มที่ในทุกๆ นัด เป้าหมายแรกคือการผ่านรอบแบ่งกลุ่ม จากนั้นเราค่อยก้าวไปทีละรอบ ทั้งรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ”

ทั้งนี้ กุนซือชาวเกาหลีใต้ มองว่าปัญหาใหญ่ที่อาจส่งผลต่อการป้องกันแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ คือการที่พวกเขามีโปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ซึ่งมีคิวลงสนาม 4 นัดในเดือนตุลาคม และเดือนพฤศจิกายน จากนั้นก็จะมาแข่งชิงแชมป์อาเซียน ในเดือนธันวาคม ก่อนกลับมาคัดบอลโลกอีก 4 เกมในปีหน้า ตั้งแต่เดือนมกราคม, กุมภาพันธ์ และมีนาคม

กุนซือชาวเกาหลีใต้ กล่าวว่า “ตอนนี้เรากำลังอยู่ในรอบ 12 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก แน่นอนว่ามันจะเป็นเรื่องยาก เพราะเราต้องเดินทางไปแข่งขันทั้งเหย้าและเยือน ซึ่งจะทำให้เราเหนื่อยล้า นอกจากนั้น วีลีก ก็ยังไม่ได้แข่งขันในเวลานี้ ทำให้เราต้องเลือกตัวผู้เล่นในรายชื่อที่เราเคยใช้งาน ซึ่งก็ยังมีบางคนที่บาดเจ็บ นั่นจึงเป็นปัญหาสำหรับเราในการหานักเตะคนอื่นมาทดแทน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จาก สตรีทฟู้ด สู่ อาหารทำเอง เมื่อความเค็มไม่มีฉลาก ทำลายสุขภาพคนไทยอย่างเงียบๆ
บทความถัดไปเกมออน! มิสยูฯ เดินเครื่องเปิดแมตช์คัดเข้มสาวงาม 214 คน เข้ารอบ 60 คน