‘เอฟ นครนายก’ ประเดิมสุดหรูสอยคิวรอบคัดเลือก อิงลิช โอเพ่น

‘เอฟ นครนายก’ ประเดิมสุดหรูสอยคิวรอบคัดเลือก อิงลิช โอเพ่น

 

 

การแข่งขันสนุกเกอร์ อิงลิช โอเพ่น รอบคัดเลือก การดวลคิวรอบนี้แข่งขันที่เมโทรโดม เมืองบาร์นสลี่ย์ “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู ออกคิวกด 4 เบรก รวม 3 เซ็นจูรี่ นั่นคือ 123,82,139 และ 105 เอาชนะ เจมี่ โอนีล ไปได้ขาดกระจุย 4-0 เฟรม ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายได้สำเร็จ

สมาคมสอยคิวโลก ได้ระบุเรื่องการออกคิวของ เอฟ ออกมา นั่นคือ แทงเฉลี่ยต่อไม้ใช้เวลาเพียงแค่ 14.5 วินาทีเท่านั้น พร้อมกับตุนเงินรางวัลแน่นอนแล้ว 120,000 บาท นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้เงินรางวัลเบรกสูงสุด ซึ่งตอนนี้ เอฟ นำอยู่ที่ 139 แต้ม หากได้รับรางวัลนี้อีก จะได้เงินเพิ่มทันที 5,000 ปอนด์ หรือกว่า 200,000 บาท

ในรอบสุดท้ายที่จะดวลคิวกัน เอฟ จะพบกับ “เดอะ แรปเปอร์” ปีเตอร์ เดฟลิน นักสอยคิวจากอังกฤษ วัย 25 ปี มือ 81 ของโลก ที่เพิ่งเข้าสู่โปรทัวร์เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ที่มาร์แชลล์ อารีน่า เมืองมิลตัน คีย์นส์ ในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ต่อไป

สำหรับนักกีฬาไทย อีก 2 คน คือ “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ ที่จะพบกับ ไคเรน วิลสัน ถูกยกไปแข่งในรอบจริง ส่วน ซันนี่ อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ จะคัดเลือกในวันพุธ ตี1 เจอกับ “ไอ้หน้าบาก” เคน โดเฮอร์ตี้ อดีตนักสอยคิวแชมป์โลก ปี 1997

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับไม่หมด!! จนท.สนธิกำลังจับต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง 14 คน ด้านชายแดนบ้านพุน้ำร้อน
บทความถัดไป‘อนุทิน-หมอโอภาส’ โต้หญิงหน่อย ยันสหรัฐไม่ประสานบริจาคไฟเซอร์อีก 1 ล้านโดส