ส.มวยสานฝัน ‘ฉัตร์ชัยเดชา’ มอบเงิน 3.49 ล.ไปซื้อบ้าน ตอบแทนรับใช้ชาติ 15 ปี

ส.มวยสานฝัน ‘ฉัตร์ชัยเดชา’ มอบเงิน 3.49 ล.ไปซื้อบ้าน ตอบแทนรับใช้ชาติ 15 ปี

สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย มอบเงิน 3.49 ล้านบาท ให้ “สด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี อดีตนักชกดีกรีทีมชาติไทย ไปซื้อบ้าน หลังจากสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและเพื่อตอบแทนการชกรับใช้ทีมกำปั้นไทยมานานกว่า 15 ปี

นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย คุณสุชัย พรชัยศักดิ์ อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยฯ พล.อ.อ.ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ พล.ท.อุชุกร สาครนาวิน นาย วินัย รอดจ่าย อุปนายกสมาคมฯ และ นาย เสรี วิริยะสกุลธรณ์ กรรมการบริหารสมาคมฯ ได้ร่วมกัน มอบเงินจำนวน 3.49 ล้านบาท ให้แก่ “สด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี อดีตนักชกจอมเก๋าทีมชาติไทย ที่อำลาสังเวียนการรับใช้ชาติ

นายพิชัย กล่าวว่าขอบคุณ ฉัตร์ชัยเดชา ที่ทุ่มเทการทำงานหนักเพื่อประเทศชาติและสมาคมฯมาตลอด ฉัตร์ชัยเดชาเป็นนักมวยสากลชกรับใช้ทีมชาติ ซึ่งก็ทำผลงานได้ดีและอยู่ในระเบียบวินัยมาตลอด ทุกครั้งที่ฉัตร์ชัยเดชาไปต่อยในนามทีมชาติได้ทำผลงานอย่างเต็มที่ แต่บางครั้งเหรียญรางวัลมันก็อยู่ที่โชควาสนา อย่างเช่น โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น ฉัตร์ชัยเดชา ก็ทำผลงานดีแต่ก็พลาดเหรียญแต่ก็เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับนักมวยรุ่นน้องๆ สำหรับจำนวนนี้ที่มอบให้เพราะได้ยินว่า ฉัตร์ชัยเดชายังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง เลยมอบเงินเพื่อนำไปซื้อบ้านอยู่กับครอบครัวได้มีความเป็นอยู่ที่สุขสบายขึ้น และหลังจากนี้ก็อยากให้ ฉัตร์ชัยเดชา เข้ามาช่วยดูแลนักมวยรุ่นน้องๆ ในแคมป์ทีมชาติ

ด้านฉัตร์ชัยเดชากล่าวว่า ขอขอบคุณนายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยและผุ้บริหารสมาคมทุกท่านที่ได้ให้เงินจำนวนนี้ จะนำเงินไปซื้อบ้าน ย่านคลอง 4 ลำลูกกา ซึ่งไปดูทำเลไว้แล้ว และหลังจากเสร็จเรื่องบ้าน ก็จะเข้าไปทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติ มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน

โดยเป้าหมายของฉัตร์ชัยเดชา อยู่ที่การพานักมวยรุ่นน้องไปคว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ให้ได้ หลังจากตัวแทนไปชก 3 สมัยแต่ก็พลาดเหรียญ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ ย้ำลงพื้นที่ไม่ใช่วัดพลัง สั่งประชาสัมพันธ์ ปชช.โหลดแอพพ์เตือนภัย ลั่นอย่าให้น้ำถึงบ้านค่อยแจ้ง
บทความถัดไปในหลวง พระราชินี พระราชทานเครื่องอุปโภคบริโภคผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ จ.สุโขทัยและตาก