เทนนิสไทยลุ้นต่อหวดจัดอันดับลั่นสู้เต็มที่ศึกชิงแชมป์โลกที่ตุรกี

เทนนิสไทยลุ้นต่อหวดจัดอันดับลั่นสู้เต็มที่ศึกชิงแชมป์โลกที่ตุรกี

 

 

 

การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รายการ “จูเนียร์ บิลลี จีน คิง คัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2021” รอบ 16 ทีมสุดท้ายของโลก ที่เมืองอันตัลยา ประเทศตุรกี เมื่อคืนวันที่ 30 กันยายน 2564 แข่งขันรอบพบกันหมดนัดสุดท้าย โดยในกลุ่ม ดี ทีมไทย พบ ทีมรัสเซีย ทีมวางอันดับ 2 ของรายการ ที่มีผู้เล่นระดับมือท็อป 60 เยาวชนโลกทั้ง 3 คน

ผลการแข่งขัน คู่แรก เดี่ยวมือสอง “ทีที” ไทร่า ลิธิบี นักเทนนิสลูกครึ่งไทย-อังกฤษ แพ้ อนาสตาเซีย กูเรว่า 0-2 เซต 1-6, 0-6 คู่ที่สอง เดี่ยวมือหนึ่ง “หมิว” สลักทิพย์ อุ่นเมือง แพ้ ยาโรสลาว่า บาร์ตาเชวิช 0-2 เซต 1-6, 5-7 และประเภทคู่ ไทร่า และ “แอ๊ตต้า” พิมพ์มาดา ทองคำ แพ้ อนาสตาเซีย กูเรว่า และ เอเลน่า พรีดันคิน่า 0-2 เซต 0-6, 1-6 ส่งผลให้ทีมไทยแพ้ทีมรัสเซีย 0-3 คู่ ส่วนอีกคู่ในสายเดียวกัน ทีมเม็กซิโก ชนะทีมฮ่องกง 2-1 คู่

จากผลการแข่งขัน ทำให้ทีมไทยมีสถิติชนะ 1 แพ้ 2 นัด ไม่ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเช่นเดียวกับฮ่องกง ขณะที่ รัสเซีย กับ เม็กซิโก ได้เข้ารอบต่อไป อย่างไรก็ตาม ทีมไทยยังมีโปรแกรมแข่งขันต่อในรอบจัดอันดับ 9-16 โดยนัดแรก ทีมไทย จะพบกับ ทีมอียิปต์

“โค้ชเอ็กซ์” นายพชรพล คำสมาน กัปตันทีมชาติไทย เปิดเผยว่า สำหรับการเล่นในรอบพบกันหมดนั้น ทุกคนพยายามสู้เต็มที่ทุกแมทช์ โดยเฉพาะแมทช์กับเม็กซิโก ที่เราพยายามเล่นอย่างเต็มที่แต่ก็มาพลาดในช่วงสำคัญไป ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ให้กับน้องๆ ทุกคน ส่วนการแข่งขันกับรัสเซีย นักเทนนิสไทยก็เล่นเต็มที่ แต่สู้ไม่ไหวจริงๆ ทั้งเรื่องรูปร่างและประสบการณ์ของคู่แข่งขัน ซึ่งเป็นมือระดับท็อป 60 เยาวชนโลกทุกคน ขณะที่ไทย สลักทิพย์ เป็นมือสูงสุดของทีมคืออันดับ 221 เยาวชนโลก แม้ไม่สามารถเข้ารอบได้แต่ทีมไทยก็ต้องก้าวต่อไปในการแข่งขันที่เหลือ จะพยายามทำให้ดีที่สุด

“สำหรับการแข่งขันจัดอันดับ 9-16 นั้น ทีมไทยจะพบกับทีมอียิปต์เป็นแมทช์แรกของรอบนี้ นักกีฬาทุกคนยังพร้อมที่จะสู้ต่อไป อยากจะเอาอันดับกลับไปให้ดีที่สุดครับ” นายพชรพล กล่าว

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โฆษก บช.น.เผย ผบช.น.สั่งตร.ยึดหลักปฎิบัติตามกม.กับผู้ชุมนุม เน้นความปลอดภัยประชาชน
บทความถัดไป‘ไทยสร้างไทย’ ชี้ทุกคนควรได้รับการดูแลจากรัฐอย่างทัดเทียม ประกาศมุ่งนโยบายบำนาญปชช.