‘ศรีเมือง’ หัวหน้าค่าย ‘แก้วสัมฤทธิ์’ ป่วยหนัก ลูกชายวอนปาฏิหาริย์มีจริง

‘ศรีเมือง’ หัวหน้าค่าย ‘แก้วสัมฤทธิ์’ ป่วยหนัก ลูกชายวอนปาฏิหาริย์มีจริง

“ศรีเมือง” หัวหน้าค่ายมวยไทยชื่อดังแห่งเมืองเหนือ หรือ นายอนันต์ จันทร์ติ๊บ อดีตนักมวยไทยเก่าในนาม ศรีเมือง สิงห์สวนเงิน ผู้ผันตัวมาเป็นหัวหน้าค่ายมวยไทย และเป็นผู้กว้างขวางในยุทธจักรวงการมวยทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ เกิดอาการป่วยหนัก ทั้งป่วยด้วยอาการโรงมะเร็งในโพรงจมูก และ ต่อมไทรอยด์ เข้ารับการรักษานอนติดเตียงยาวมาหลายเดือน ล่าสุดอาการหนักถึงไตวายเฉียบพลัน ลูกชายและครอบครัววิงวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้มี ปาฏิหาริย์ช่วยให้ฟื้นคืนจากอาการป่วย

สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ ครูมวยและอดีตแชมเปียนมวยไทย เผยความคืบหน้า อาการป่วยของศรีเมือง หัวหน้าค่ายว่า ศรีเมือง มีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งโพรงจมูก และต่อยไทรอยด์ มาหลายปี และเข้าสู่ระยะที่สองและสามตามลำดับ ครอบครัวนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ฉายแสงคีโม ตามขั้นตอนรักษาต่างๆ กระทั่งล่าสุดเมื่อราวๆ 3-4 วันที่ผ่านมา ทราบจากครอบครัวว่า มีอาการไตวายเฉียบพลัน ซึ่งน่าจะมีผลพวงมาจากการคีโม กินยาเยอะ และไตทำงานหนัก

สิงห์มณี เผยอีกว่า ตอนนี้ น้องเอ็ม (อานนท์ จันทร์ติ๊บ) ลูกชายโพสต์ความในใจผ่านโลกโซเชียล ด้วยใจความว่า “เรา 2 คนแม่ลูกวันนี้ทำบุญปล่อยปลาปล่อยเต่า ไหว้ สมเด็จพุฒาจารย์โต ขับรถวนไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอปาฏิหาริย์มีจริง ผมพร้อมแก้บนในสิ่งที่พูดเพื่อแลกกับการที่พ่อผมกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ขณะที่น้องไอซ์ ลูกสาวของศรีเมือง เผยถึงอาการป่วยของคุณพ่อล่าสุด กับนักมวยลูกศิษย์ในค่ายว่า “อาการคุณพ่อเริ่มไม่ตอบสนองในการรับยา” สร้างความกังวล ตลอดจนเป็นที่ห่วงใยของหลายๆคนที่ทราบเรื่อง

นายอนันต์ จันทร์ติ๊บ หัวหน้าค่ายมวยชื่อดัง “แก้วสัมฤทธิ์-สิงห์สวนเงิน” เป็นบุคคลผู้กว้างขวางในวงการมวยไทย เคยพานักมวยไปชกสร้างชื่อเสียงในต่างแดนทั่วโลกมากมาย รวมทั้งยังเป็น คณะกรรมการสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย ซึ่งมี “ชาติซ้าย” สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ เป็นนายกสมาคมฯ นายอนันต์ หรือ ศรีเมือง ถือเป็นหนึ่งในกระบอกเสียงของคนวงการมวย มีส่วนร่วมในการประชุม หรือพิจารณา แม้แต่เรียกร้องสิทธิให้แก่คนในวงการหลายครั้งที่มีเหตุการณ์ต่างๆในสังคม

แต่ด้วยสุขภาพร่างกาย หลังตรวจพบตัวเองมีอาการป่วยต่อมไทรอยด์เป็นพิษ จึงต้องพักรักษาตัวและขอลาออกจากตำแหน่งกรรมการสมาคมมวยไทยอาชีพฯ ในช่วงที่ผ่านมา รวมทั้งเป็นช่วงวิกฤตไวรัสโควิดแพร่ระบาด วงการมวยไทยต้องสะดุดหยุดการแข่งขันไปหลายช่วงเนื่องด้วยผลกระทบ ส่งผลให้ ค่ายมวยและกิจกรรมต่างๆต้องพักตัวลง

อย่างไรก็ตาม นายศรีเมือง เคยกล่าวว่า ช่วงเกิดโควิด แม้ค่ายมวยแก้วสัมฤทธิ์ (ย่านตลิ่งชัน กทม.) จะได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน แต่ตนก็ยังยืนยันทำมวยต่อไปด้วยใจรัก แม้จะทำมวยขาดทุนก็ตาม ก่อนหน้านี้ตนได้ซื้อที่ดินไว้ราคา 2.5 ล้านบาท และขายไปได้ในราคา 6 ล้านบาท เพื่อหวังจะพยุงค่ายมวยให้รอดพ้นวิกฤตช่วงนี้ไปให้ได้ และขอดูสถานการณ์ภายใน 4 ปี อีกทั้งครอบครัวก็ได้นำเงินเหล่านั้นมาเยียวยา และรักษาอาการป่วยของตน ซึ่งหากทุกอย่างยังไม่ดีขึ้น ก็อาจจำเป็นจะต้องวางมือและปิดค่ายมวยลง

นนท์ นารายณ์ ผู้บรรยายมวยชื่อดังเผย ตามประวัติ ศรีเมือง มีชื่อจริงนาย อนันต์ จันทร์ติ๊บ อายุ 59 ปี ชาวเชียงใหม่ เป็นคนมีน้ำใจ โอบอ้อมอารี สุภาพนอบน้อม เป็นที่รักใคร่ของคนในวงการมวย ที่สำคัญยังนำนักมวยไทยไปเผยแพร่ทั่วโลกเป็นที่รู้จักมากมาย อดีตเป็นนักมวยเก่าของ “ศรีเฉวียง เนินพลับ” หัวหน้าคณะสิงห์สวนเงิน ชกมวยไทยในชื่อ ศรีเมือง สิงห์สวนเงิน ผ่านมวยดีมีระดับมากมายแม้ยังไม่ถึงขั้นเป็นมวยเงินแสน สิ่งที่โด่งดังหลังแขวนนวมคือการทำมวย ออกมาให้แฟนๆยอมรับ ถือว่ามีคุณภาพ เป็นกุนซือทหารเอกของ “อั้งม้อ” ชูเจริญ ระวีอร่ามวงศ์ โปรโมเตอร์เก่าชื่อดังผู้ล่วงลับ ก่อนจะมาสร้างค่ายมวยของตนเอง ในชื่อค่าย “แก้วสัมฤทธิ์” สร้างมวยเงินแสนมากมาย มีนักมวยดังต่อเนื่อง ระดมนักชกชั้นดีจากทั่วทุกสารทิศ มาร่วมอยู่ในสีเสื้อ อาทิ สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ อดีตแชมเปียนมวยไทย ราชดำเนิน 135 ปอนด์,แชมป์ สภามวยไทยโลก 140 ปอนด์ ,แชมป์สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก รุ่นเวลเตอร์เวต 147 ปอนด์ ,แชมป์มวยรอบ อีซูซุ ฯลฯ และ “เพชฌฆาตขนตางอน”อนุวัฒน์ แก้วสัมฤทธิ์ นักชกถ้วยพระราชทาน และ เข็มขัดแชมเปียน 13 เส้น ,วัชรชัย แก้วสัมฤทธิ์ ,”โกไลแอต” ขุนพิจิต เกียรติตะวัน รวมทั้งนักมวยดังอื่นๆอีกมากมาย ปัจจุบันมี “น้องเอ็ม” อานนท์ จันทร์จิ๊บ บุตรชายรับช่วงถ่ายทอดดูแลค่ายมวย และมี “น้องไอซ์” บุตรสาวรับราชการตำรวจ ชั้นสัญญาบัตร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มท.1 ตรวจเยี่ยมการให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัย พื้นที่จังหวัดขอนแก่น
บทความถัดไปประชาชนพอใจ รัฐผ่อนคลายมาตรการควบคุม ดันความเชื่อมั่นผู้บริโภค ก.ย. บวก