‘เชียเรอร์’ จวกแฟนบอล ‘นิวคาสเซิล’ ดีใจที่ได้เจ้าของใหม่ประวัติไม่ดี

‘เชียเรอร์’ จวกแฟนบอล ‘นิวคาสเซิล’ ดีใจที่ได้เจ้าของใหม่ประวัติไม่ดี

อลัน เชียเรอร์ ตำนานกองหน้านิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ออกมาวิจารณ์แฟนบอลทูน อาร์มี่ ที่รวมตัวฉลองหลังจากซาอุดิอาระเบีย พับลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันด์ เข้ามาเทกโอเวอร์สโมสร ผ่านทางคอลัมน์ของดิ แอธเลติค ว่า ในซาอุดิอาระเบียมีการละเมิดสิทธิมนุษยชนที่ได้เห็นกันอยู่ตลอด และเมื่อศึกษาข้อมูลต่างๆ แล้วจะรู้ว่าสโมสรกำลังไปข้องเกี่ยวกับอะไร ฟุตบอลทำให้ทุกคนอยู่ในสถานการณ์ที่ยาก เหมือนกับว่าแฟนบอลพยายามแสร้งทำเป็นไม่รู้เรื่องนี้ คล้ายกับว่าเกลียดนักเตะทีมอื่นที่เข้าสกัดอย่างรุนแรง แต่เมื่อเขาย้ายมาอยู่กับนิวคาสเซิล ก็กลายเป็นนักเตะที่ทุกคนเชียร์

“การเทกโอเวอร์ครั้งนี้ ไม่ได้เอาจริยธรรมมาพิจารณามากนัก ได้มีการดูประวัติของเจ้าของสโมสรคนใหม่หรือยัง การพิจารณาเรื่องนี้ควรจะปรับเปลี่ยนใหม่เสียที” เชียเรอร์แสดงความเห็น

เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน ประธานซาอุดิอาระเบีย พับลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันด์ มีประวัติไม่ดีในเรื่องการสั่งทำร้ายร่างกายบุคคลต่างๆ โดยเฉพาะนักข่าว รวมทั้งมีบริษัทในซาอุดิอาระเบียขโมยสัญญาณถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีก จากบีอิน สปอร์ต ในประเทศกาตาร์ มาแล้ว จนทำให้ความพยายามในการเทกโอเวอร์เมื่อปีก่อน ล้มเหลว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ออโต้บอท จับมือ ทิเนโค่ รุกตลาดเครื่องดูดฝุ่น Wet & Dry ส่ง 2 รุ่นชิมลาง มั่นใจปี 65 โต 100% กวาด 500 ล้าน
บทความถัดไป‘โฆษกรัฐบาล’ ยัน รัฐมีมาตรการเยียวยาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมมากมาย