ลูกชายเผยแรงใจช่วยส่ง ‘ศรีเมือง แก้วสัมฤทธิ์’ อาการดีขึ้น

ลูกชายเผยแรงใจช่วยส่ง ‘ศรีเมือง แก้วสัมฤทธิ์’ อาการดีขึ้น

กำลังใจช่วยเสริมส่ง ศรีเมือง หัวหน้าค่ายมวยดัง “แก้วสัมฤทธิ์” เริ่มอาการดีขึ้น หลังป่วยหนักไตวายเฉียบพลัน ลูกชายลั่นวาจา ขอปาฏิหาริย์ให้พ่อฟื้นคืนจะบวชแก้บน ตามที่ลั่นวาจา

ความคืบหน้า “ศรีเมือง” หรือ นายอนันต์ จันทร์ติ๊บ อดีตนักมวยไทยเก่าในชื่อ ศรีเมือง สิงห์สวนเงิน วัย 59 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของค่ายมวยไทยชื่อดัง “แก้วสัมฤทธิ์” เป็นบุคคลผู้กว้างขวางในวงการมวยไทย โด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

กระทั่งในช่วงวิกฤตไวรัสโควิดแพร่ระบาดตลอดช่วงสองปีที่ผ่านมา ส่งผลให้กิจกรรมมวยไทยซบเซาต้องสะดุดไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ ขณะเดียวกันตัวของ ศรีเมือง หัวหน้าค่ายยอมตัดใจขายที่ดินราคา 6 ล้านกว่าบาท เพื่อนำมาพยุงวิกฤตค่ายมวยของตน รวมทั้งรักษาตัวเองซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งโพรงจมูก และต่อมไทรอยด์เป็นพิษ ต้องเข้ารับการรักษามายาวนาน จนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลตำรวจ เข้ารับการรักษาในห้องไอซียู ด้วยอาการไตวายเฉียบพลัน สาเหตุเนื่องมาจากต้องรับการคีโมฉายแสงเพื่อรักษาโรคมะเร็งดังกล่าว

ล่าสุดเมื่อ 9 ตุลาคม “น้องเอ็ม” นายอานนท์ จันทร์ติ๊บ บุตรชาย ได้โพสต์ข้อความขอบคุณกำลังใจจากคนวงการมวย และทั่วไปที่รู้จักและทราบข่าวอาการป่วยของพ่อ พร้อมกันนี้ได้โพสต์ข้อความอาการป่วยของบิดาว่า

“อัพเดทอาการคุณพ่อหลังจากเข้ารักษาตัวที่ห้อง ICU รพ.ตำรวจ ได้ 6 วันแล้ว วันนี้มีแนวโน้มดีขึ้น ความดันกลับมาเป็นปกติแล้ว เริ่มหายใจเองได้บ้างแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านั้นอยู่ในเครื่องช่วยหายใจมาตลอด 100% จนคุณหมอบอกว่าให้ญาติทำใจไว้บ้างตอนนี้มีแนวโน้มที่ดีขึ้น ?? ขอบคุณทุกกำลังใจครับ ??”

ก่อนหน้านี้ “น้องเอ็ม” ผู้รับช่วงดูแลค่ายมวยโพสต์ข้อความ พาคุณแม่ตระเวณไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมตั้งจิตอธิฐานบนบาน ขอให้นายศรีเมืองผู้บิดาหายฟื้นคืนจากอาการป่วย ตนเองจะขอบวชเพื่อแก้บนและทดแทนคุณ

ศรีเมือง นอกจากเป็นหัวหน้าค่ายมวยไทยชื่อดัง สร้างนักมวยค่าตัวเงินแสนอย่าง สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์, อนุวัฒน์ แก้วสัมฤทธิ์ ฯลฯ มีแชมเปี้ยนประดับบารมีมากมายต่อเนื่องทุกยุคสมัยแล้ว โดยส่วนตัวยังเป็นกระบอกเสียงให้กับคนในวงการมวยไทย และยังเคยนำนักมวยไทยไปชกเผยแพร่ในต่างประเทศทั่วโลกจนเป็นที่รู้จักในยุทธจักรการต่อสู้มวยไทยเป็นอย่างดี ถือเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงอย่างยิ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘3 ผู้สมัคร ส.ส.ปชป.เมืองกาญจน์’ ประสานเสียงหนุน ‘จุรินทร์’ นั่ง ‘นายกรัฐมนตรี’ สมัยหน้า
บทความถัดไปอุทยานทับลานจับชายต้องสงสัย พร้อมอาวุธ หลังกล้องดักถ่ายแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์