‘ไอรินลดา’ ทะยานรอบชิงฯ คาราเต้ ‘แซท เวอร์ชวล สปอร์ต 2021’ – ฮีโร่ ‘พาณิภัค’ ร่วมสร้างสีสัน

‘ไอรินลดา’ ทะยานรอบชิงฯ คาราเต้ ‘แซท เวอร์ชวล สปอร์ต 2021’ – ฮีโร่ ‘พาณิภัค’ ร่วมสร้างสีสัน

 

 

 

การแข่งขันกีฬา SAT Virtual Sports 2021 “แซท เวอร์ชวล สปอร์ต 2021” รูปแบบใหม่ของ 13 ชนิดกีฬา ซึ่งแข่งขันทางออนไลน์เสมือนจริงเป็นโครงการของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ดำเนินจัดช่วงการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 โดยในการชิงชัยรอบคัดเลือกที่ผ่าน ได้รับความสนใจจากนักกีฬาทั้ง 13ชนิดเข้าร่วมอย่างคับคั่งกว่า 1,000 คน

ซึ่งไฮไลต์ รอบคัดเลือก กีฬาคาราเต้ รุ่นท่ารำบุคคลหญิง อายุ 16-17 ปี ปรากฎว่า “น้องโฟล์ค” ไอรินลดา ศรีอากาศไกรแสง นักกีฬาคาราเต้โดทีมชาติไทย สร้างผลงานยอดเยี่ยมฉลุยเข้ารอบชิงชนะเลิศต่อไปได้ตามคาดโดยจะเข้าไปชิงกับ “น้องมิ้นท์” รมิตา เตรณานนท์ คาราเต้โดสาวอนาคตไกลจาก Boy Gym ที่สร้างผลงานดีในรอบคัดเลือกมาเช่นกัน

ขณะที่กีฬาอีสปอร์ต อีกหนึ่งกีฬาที่กำลังมาแรงในตอนนี้รอบคัดเลือก ประเภทเกม Brawl Stars ประเภททีม 3 คน ที่มีตัวเต็งอย่างทีม Qualuxy ที่เพิ่งจะได้แชมป์รายการ Esport From Home Season 2 และได้สิทธิ์เป็นนักกีฬาทีมชาติเข้าไปร่วมแข่งขันในรอบต่อไปด้วยเช่นกัน

ส่วนทางด้านสีสันกีฬาเพาะกายฯก็ดุเดือดไม่แพ้กันมีการชิงชัยเหรียญกันถึง 9 รุ่น ทำให้กรรมการตัดสินกันอย่างเข้มข้น และในรอบคัดเลือกนี้ แม้จะต้องมาแข่งขันกันในรูปแบบออนไลน์ แต่บรรดาจอมเก๋าก็สามารถเค้นลีลา โชว์ท่าเด็ดสู้กันไม่ถอยเรียกคะแนนจากกรรมการผ่านรอบคัดเลือกสู่รอบชิงฯได้ตามคาด

รวมถึงกีฬาเทควันโดแต่ละรุ่นก็ขับเคี่ยวกันสนุก แม้รายการนี้ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองกีฬาเทควันโดหญิง รุ่น 49 กิโลกรัม ในการแข่งขันกีฬา โอลิมปิกเกมส์ ครั้งล่าสุด จะไม่ได้ร่วมลงแข่งขันแต่ก็เข้าร่วมสร้างสีสัน เชิญชวนแฟนๆกีฬาให้ร่วมกันติดตามส่งกำลังใจให้นักกีฬาในการแข่งขันรายการนี้ด้วย

สำหรับ SAT Virtual Sports 2021 ในครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อต้องการให้เยาวชนได้พัฒนาฝีมือและ พัฒนาศักยภาพได้ฝึกซ้อม และลงแข่งขันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นการแข่งกับตัวเอง และ วัดผลคะแนนกับเพื่อนทางออนไลน์ โดยนักกีฬาต้องทำการแข่งขัน จากสถานที่ใดก็ได้ ทั้ง ในบ้าน, สวนสาธารณะ หรือ ในยิมเนเซี่ยม แล้วส่งคลิปมาให้คณะกรรมการได้ร่วมกันพิจารณา คัดเข้ารอบชิงชนะเลิศต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon