‘ต๋อง’ แก้แค้น ‘นุ้ก’ คว้าแชมป์ 15 แดง รับเปลี่ยนมาใช้ชื่อ ‘วัฒนา’ เสริมโชค

‘ต๋อง’ แก้แค้น ‘นุ้ก’ คว้าแชมป์ 15 แดง รับเปลี่ยนมาใช้ชื่อ ‘วัฒนา’ เสริมโชค

การแข่งขันสนุกเกอร์ 15 แดงสะสมคะแนนประเทศไทย รายการ “อีมิเน้นท์แอร์-ทรูราชมังคลาคัพ” รายการที่ 5 ที่ห้องแข่งขันสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ชิงเงินรางวัล 1,134,000 บาท รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน แข่งขันระบบ 4 ใน 7 เฟรม เป็นการโคจรมาเจอกันระหว่าง “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม นักสอยคิวขวัญใจชาวไทย อดีตมือ 3 ของโลก เจอกับ “นุ้ก คอนหวัน” ปรมินทร์ ด่านจิรกุล ถือเป็นแมตช์ล้างตา เพราะนุ้กเพิ่งจะชนะ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย มา 8-3 ครองแชมป์การแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดง ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2564 รายการ “อีมิแน้นท์ 6 เร้ด ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่ ศูนย์การค้า แฟชั่นไอส์แลนด์ เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

โดยเจอกันครั้งนี้ ต๋องแทงอย่างละเอียดมากขึ้น ทำให้ขึ้นนำไปก่อน 2-0 เฟรม หลังจากนั้น นุ้ก คอนหวัน”กลับมาแทงได้ตามฟอร์มของตัวเอง ทำให้ตามมาเป็น 1-2 เฟรม แต่เฟรมที่ 4 เป็นต๋องที่แทงม้วนเดียว นำห่างเป็น 3-1 เฟรม จากนั้นในเฟรมที่ 5 นุ้กเบียดไล่ตามมาเป็น 2-3 เฟรม อย่างไรก็ตามในเฟรมที่ 6 ทั้งคู่ต่างแทงกันอย่างระมัดระวังกันมากเป็นพิเศษ จนสุดท้ายเป็น “ไทยทอร์นาโด” ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ตบชมพู ลงไปทำให้ชนะไป 4-2 เฟรม (72-33, 65-48, 14-81, 75-28, 3-62,70-51) คว้าแชมป์มาครองเป็นรายการแรกของฤดูกาลนี้ รับเงินรางวัล 2 แสนบาท ส่วนรองแชมป์ “นุ้ก คอนหวัน” รับเงินรางวัล 8 หมื่นบาท และรางวัลเบรกสูงสุดตกเป็นของ “นุ้ก สงขลา” กฤษณัส เลิศสัตยาทร ทำไว้ 140 แต้ม รับ 20,000 บาท

ต๋องกล่าวว่า เป็นความตั้งใจหลังจากที่ได้พลาดท่าแพ้ให้กับนุ้กเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในการแข่งขัน 6 แดงชิงแชมป์ประเทศไทย ในรอบรองชนะเลิศ ที่รู้สึกไม่ได้คือสกอร์ขาดมาก ไม่น่าจะห่างขนาดนั้น รายการนี้เมื่อเข้ามาชิงชนะเลิศเจอกันอีกครั้งจึงมุ่งมั่นตั้งใจ หากถามว่า การเปลี่ยนชื่อ จาก “รัชพล” กลับมาเป็น “วัฒนา” ทำให้ดีขึ้นไหม ก็น่าจะมีส่วน แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับการซ้อมที่สม่ำเสมอของเราด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon