2 ตำนานโปรซีเนียร์ไทย ‘ถาวร-ประหยัด’ นำชิงชัยศึก ‘ลากูน่า ภูเก็ต แชมเปี้ยนชิพ”

2 ตำนานโปรซีเนียร์ไทย ‘ถาวร-ประหยัด’ นำชิงชัยศึก ‘ลากูน่า ภูเก็ต แชมเปี้ยนชิพ”

 

 

 

ถาวร วิรัตน์จันทร์ และ ประหยัด มากแสง สองโปรระดับตำนานของไทย นำทัพนักกอล์ฟลงสู้ศึกเอเชี่ยน ทัวร์ ภูเก็ต ซีรีส์ 2021 รายการ “ลากูน่า ภูเก็ต แชมเปี้ยนชิพ” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 33 ล้านบาท ที่สนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต ระยะ 6,770 หลา พาร์ 70 จังหวัดภูเก็ต เปิดฉากดวลวงสะวิงรอบแรกวันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม โดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 180,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 6 ล้านบาท

เอเชี่ยน ทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพส่งท้ายฤดูกาล 2020-2021 หลังจากหยุดแข่งขันยาวถึง 20 เดือน เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ด้วยสองรายการใหญ่สองสัปดาห์ติดต่อกันที่จังหวัดภูเก็ต และได้รับการขนานนามว่าเป็น “เอเชี่ยน ทัวร์ ภูเก็ต ซีรีส์” โดยเริ่มจากรายการ บลูแคนยอน ภูเก็ต แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามบลู แคนยอน คันทรี คลับ ระหว่างวันที่ 25-28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตามด้วยรายการ ลากูน่า ภูเก็ต แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 2-5 ธันวาคมนี้ โดยทั้งสองรายการมีเงินรางวัลรวมให้ช่วงชิงรายการละ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 33 ล้านบาท จากนั้นจะไปแข่งขันสองรายการสุดท้ายที่ประเทศสิงคโปร์ในเดือนมกราคมปีหน้า

ถาวร วิรัตน์จันทร์ โปรวัย 54 ปี ดีกรีมือหนึ่งเอเชี่ยนทัวร์สองสมัยในปี 2005 และ 2012 เจ้าของสถิติ 18 แชมป์ของเอเชี่ยน ทัวร์ “รู้สึกดีกับนักกอล์ฟไทยนะที่เอเชี่ยนทัวร์กลับมาแข่งอีกครั้ง อย่างผมเองก็คงไม่ค่อยได้เล่นเพราะว่าเราตีสู้น้องๆ รุ่นใหม่ไม่ได้แล้ว ถ้าแมตช์กลับมาเด็กเราก็มีการพัฒนาไปได้อีกระดับหนึ่ง เพราะเห็นว่าช่วงนี้ตีดีๆ กันเยอะ และเราก็ไม่ได้เป็นรองใครในย่านนี้ มาครั้งนี้เหมือนมาฮอลิเดย์ มาพักผ่อนกับครอบครัวด้วยครับ โอกาสที่จะเล่นได้ดีมีน้อยมาก โดยสภาพที่ซ้อมสนามมาเมื่อวานนี้ คือแฉะและรัฟยาว โอกาสที่เราจะตีได้ดีมีน้อยมาก ถ้าเข้ารอบได้ก็ถือว่าเป็นโบนัส สนามแฉะ รัฟยาว สนามก็ยาวสำหรับเรา โอกาสลูกหายก็มีมากขนาดตีไปกลางแฟร์เวย์ลูกจมหาลูกไม่เจอก็มี สนามนี้เล่นครั้งสุดท้ายของออลไทยแลนด์ เมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว มาเมื่อวานยังงงอยู่เลยทุกอย่างเปลี่ยนไปหมด อย่างพาร์ 5 หลุม 11 กับ 13 แฟร์เวย์มีอยู่นิดเดียว และมีหลุมทรายดักอยู่ เป็นจุดแลนดิ้งของเราพอดี แต่อย่างไรเสียนักกอล์ฟไทยเราก็ยังได้เปรียบเพราะเรามีโอกาสเล่นทุกปีครับ”

ทางด้าน ประหยัด มากแสง ตำนานนักกอล์ฟชื่อดังจากหัวหิน เจ้าของแชมป์ทำเงินเจแปน ซีเนียร์ ทัวร์ 3 ปีซ้อน (ปี 2016, 2017 และ 2018) และเป็นผู้เล่นที่อายุมากที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ในวัย 55 ปี เผยว่า “ดีใจที่เอเชี่ยนทัวร์กลับมาจัดแข่งขันอีกครั้งหลังจากโควิดแพร่ระบาดมาสองปี จะทำให้โปรไทยและต่างชาติหลายคนได้มีสนามแข่งขันและได้สร้างผลงาน ดีใจที่ได้กลับมาเล่นกับเพื่อนๆ น้องๆ อีกครั้ง เพราะเพิ่งกลับไทยมาได้สองวัน หลังจากไปแข่งอยู่ที่ญี่ปุ่นนานถึง 8 เดือน สนามนี้ไม่ได้ตั้งเป้าอะไรมาก แค่จะทำสกอร์ให้ดีที่สุดที่เราจะทำได้ พรุ่งนี้วันแรกคงเล่นแบบไม่คิดอะไร เราเล่นกับสนามอยู่แล้ว ไม่เกี่ยวกับคนที่ออกด้วย แต่ประสบการณ์เราอาจจะมีเยอะกว่าคนอื่น อยู่ที่ว่าเราจะทำสกอร์ได้ดีหรือไม่ ช่วงนี้พัตไม่ค่อยดี แต่ร่างกายโอเคมากไม่มีอาการบาดเจ็บอะไร ดีใจที่เห็นน้องๆ ทำผลงานได้ดีในสัปดาห์ที่แล้ว โดยเฉพาะสดมภ์ ที่ได้รองแชมป์และปีนี้มาแรงมาก เราเชียร์รุ่นน้องทุกคน อยากให้ทุกคนเล่นได้ดี จะได้มาเป็นตัวแทนของเรา”

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมถ่ายภาพประชาสัมพันธ์การแข่งขันโดยมี “โปรแบงค์” สุทธิเจตน์ คูห์รัตนพิศาล เจ้าของสถิติสกอร์ต่ำที่สุดของเอเชี่ยน ทัวร์ ที่ 11 อันเดอร์พาร์ 59 ทำไว้ในรายการของเอเชี่ยน ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ ที่สนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต แห่งนี้เมื่อปี 2017, เวด ออมสบี โปรชาวออสเตรเลียน ผู้นำในตารางทำเงินรางวัลสะสมของของเอเชียน ทัวร์ ในปัจจุบัน และ “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นที่อายุน้อยที่สุดของรายการนี้ ร่วมกิจกรรม ณ หาดบางเทา จังหวัดภูเก็ต

สำหรับศึก “ลากูน่า ภูเก็ต แชมเปี้ยนชิพ” รอบแรก (2 ธ.ค.) ออกสตาร์ตเช้าและบ่ายทางด้านหลุม 1 และหลุม 9 กลุ่มแรกเริ่มเวลา 06.40 น. ขณะที่กลุ่มสุดท้ายออกสตาร์ตเวลา 13.10 น.

ติดตามข่าวสารของเอเชี่ยน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์ www.asiantour.com และเฟซบุ๊ก Asian Tour

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon