ล้มบอลมีทั่วโลก! จี้สอบทีมลีก ‘โคลอมเบีย’ ปล่อยให้คู่ต่อสู้ยิง 2 ตุงทดเจ็บ (คลิป)

ล้มบอลมีทั่วโลก! จี้สอบทีมลีก ‘โคลอมเบีย’ ปล่อยให้คู่ต่อสู้ยิง 2 ตุงทดเจ็บ (คลิป)

 

 

 

สมาคมนักฟุตบอลของประเทศโคลอมเบีย ออกมาจี้ให้มีการสอบเกมลีกระดับ 2 โดยด่วน หลังจากพวกเขาตั้งข้อสงสัยว่ามันจะมีการ “ล้มบอล” แถมมันเป็นนัดที่ส่งผลต่อการเลื่อนชั้น โดยสาเหตุที่ทำให้พวกเขาตั้งประเด็นในครั้งนี้ขึ้นมาเป็นเพราะมันเกิด 2 ประตูติดต่อกันในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ แถมในลูกหนึ่งนั้นนักเตะของทีมคู่แข่งยังดูเหมือนยอมให้เกิดประตูแบบง่ายๆ

สมาคมนักฟุตบอลของประเทศโคลอมเบีย เรียกร้องให้มีการสอบสวนเกมลีกระดับ 2 นัดที่ ยาเนโรส แพ้ อูนิโอน มั๊กดาเลน่า 1-2 เมื่อวันเสร์ที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากมีการสงสัยว่า ยาเนโรส อาจจะตั้งใจล้มบอลเพื่อช่วยให้อีกฝ่ายได้เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด

ก่อนลงเล่นนัดดังกล่าว มั๊กดาเลน่า ต้องลุ้นสิทธิ์การเลื่อนชั้นกับ ฟอร์ตาเลซ่า ซีอีไอเอฟ โดยเงื่อนไขของพวกเขาคือต้องชนะ ยาเนโรส ให้ได้ และลุ้นให้ ฟอร์ตาเลซ่า ซึ่งเป็นจ่าฝูงของกลุ่มแพ้ โบโกต้า ในวันเดียวกัน หลังจาก มั๊กดาเลน่า เป็นรองจ่าฝูงโดยที่มีคะแนนน้อยกว่าอีกฝ่าย 2 แต้ม ขณะที่ ยาเนโรส แทบจะหมดสิทธิ์ลุ้นโควตานั้นแล้ว เพราะแม้จะมีแต้มตามหลัง ฟอร์ตาเลซ่า 3 แต้ม แต่พวกเขาเป็นรองด้านผลต่างประตูได้-เสีย เยอะพอตัว

ตอนแรก มั๊กดาเลน่า ทำท่าจะฝันสลายเมื่อโดน ยาเนโรส ขึ้นนำไปก่อนในนาทีที่ 81 แต่เรื่องสุดช็อกก็เกิดขึ้นเมื่อพวกเขามาได้ประตูในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 5 กับนาทีที่ 6 และในขณะเดียวกัน ฟอร์ตาเลซ่า ก็ไปแพ้ โบโกต้า 1-2 โดยที่ ฟอร์ตาเลซ่า ตามหลังด้วยสกอร์นั้นตั้งแต่ตอนจบครึ่งแรก ซึ่งสกอร์ที่เกิดขึ้นทำให้ มั๊กดาเลน่า กลายเป็นแชมป์กลุ่มจนได้สิทธิ์เลื่อนชั้นทันที พร้อมกับจะได้ไปเล่นรอบเพลย์ออฟแบบพิเศษกับ คอร์ตูลัว แชมป์ของอีกกลุ่มด้วย

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon