ทำได้ไง! “ซูเปอร์ปอป้อ” แข่ง 50 นัดใน 75 วัน

ทำได้ไง! “ซูเปอร์ปอป้อ” แข่ง 50 นัดใน 75 วัน

 

 

สหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) ลงบทความทางเว็บไซต์ เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมาโดยยกย่องถึงความแข็งแกร่งของ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่ลงแข่งขัน 50 นัด ภายในระยะเวลา 75 วัน

ปอป้อลงเล่นทั้งหญิงคู่(กับพุธิตา สุภจิรกุล) และคู่ผสม(กับเดชาพล พัววรานุเคราะห์) ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายนในขนไก่ทีมผสม “สุธีรมานคัพ” ที่ฟินแลนด์ จนถึงวันที่ 5 ธันวาคม ในรายการ “เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์” ที่อินโดนีเซีย รวมทั้งหมด 9 รายการ และสามารถคว้าได้ถึง 4 แชมป์

“เป็นเรื่องที่บ้ามากๆ ฉันคิดว่านี่จะเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายที่จะลงเล่น 50 นัดในช่วงระยะเวลาสั้นๆ แบบนี้”ปอป้อที่ยังไม่เชื่อว่า ตัวเองจะทำศึกหฤโหดขนาดนี้กล่าวกับเว็บไซต์บีดับเบิลยูเอฟ

แต่สิ่งที่เหลือเชื่อมากกว่านั้นคือ ปอป้อในวัย 29 ปี สามารถรักษามาตรฐานการเล่นและสภาพร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยม แถมยังไม่มีอาการบาดเจ็บใดๆ มารบกวนเลย

โดยปอป้อบอกถึงความเป็นคนเหล็กของตัวเองว่า มาจากการนำเอาวิทยาศาสตร์การกีฬามาใช้ในการทำให้ร่างกายฟื้นฟูกลับมาโดยเร็วที่สุดหลังจากจบการแข่งขันแต่ละนัด รวมถึงนอนหลับให้เพียงพอ วันละไม่ต่ำกว่า 6-8 ชั่วโมง

“ฉันมีทีมงานที่ยอดเยี่ยม เราทำงานกันเป็นทีม และคอยพูดคุย สนับสนุนซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี รวมถึงมีทัศนคติในด้านบวก”ปอป้อกล่าว

เพราะพวกเราคือทีม “เอสซีจี แบดมินตัน อะคาเดมี”

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon