วิสดอม คอมมูนิตี้ ประกาศความพร้อมลุยศึก PUBG Mobile Champion Cup 2022

วิสดอม คอมมูนิตี้ ประกาศความพร้อมลุยศึก PUBG Mobile Champion Cup 2022

นายไกรสร นิตยาทานุกูล ซีอีโอทีมอีสปอร์ต “วิสดอม คอมมูนิตี้” เปิดเผยถึงการเตรียมทีม และความพร้อมของทีมก่อนเข้าร่วมการแข่งขันอีสปอร์ต รายการใหญ่แห่งปี PUBG Mobile GoldBread Champion Cup 2022” เพื่อค้นหาสุดยอดนักกีฬาอีสปอร์ตเกม PUBG Mobile พร้อมชิงรางวัลมากกว่า 350,000 บาท

นายไกรสร กล่าวว่า จุดเริ่มต้นของทีมวิสดอม คอมมูนิตี้ เริ่มมากจากสนิทกับ “อาร์ม” นายณัฎพงษ์ ยงกำลัง ผู้เล่นอยู่ก่อนแล้ว เลยรวมตัวกันสร้างทีมขึ้นมา และในตอนนั้นกำลังเลือกผู้เล่นที่สไตล์การเล่นเหมาะกับวิธีการทำทีม โดยจะเลือกผู้เล่นที่จะมาเข้าร่วมทีม ซึ่งจะต้องเป็นผู้เล่นที่มีศักยภาพดีที่สุด เนื่องจากจะต้องไปทำการแข่งขันกับทีมระดับประเทศ รวมถึงแข่งกับชาติอื่นๆ ด้วย

นายไกรสร กล่าวต่อว่า ส่วนการฝึกซ้อมในวันธรรมดาจันทร์-ศุกร์จะมีการฝึกซ้อมในช่วงค่ำถึงช่วงดึก เพราะน้องๆ มีภารกิจในการเรียน และทำการบ้าน ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ จะเพิ่มการฝึกซ้อมในช่วงบ่าย โดยการฝึกซ้อมหลักๆ จะเน้นไปที่การลงห้องซ้อม ซึ่งเหมือนกับการจำลองการแข่งจริง เพราะมีทีมอื่นเข้ามาเตรียมทีมในห้องซ้อมเช่นกัน

“หลังจากน้องๆ ซ้อมเสร็จ ไม่มีปัญหาภายในทีมเลย เนื่องจากเราโฟกัสกันเกมต่อเกม แต่ก็มีอยู่บ้างในเรื่องที่ไม่เห็นด้วยกับสไตล์ หรือวิธีการเล่นของแต่ละคน แต่ก็คุยกันหลังการซ้อมเสร็จทุกวันว่า ให้จบในเกม ปรับจูนกันใหม่ และน้องๆ มีความเป็นมืออาชีพมากพอที่จะควบคุมอารมณ์ และให้จบภายในเกม”

นายไกรสร กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้เล่นมือใหม่ที่อยากจะลองเข้าร่วมการแข่งขัน ควรจะมีความกล้าที่จะลอง เพราะน้องๆ ในทีมวิสดอมก็เริ่มมากจากศูนย์เหมือนกัน การที่ผู้เล่นใหม่ได้มาลองแข่งในรายการ PUBG Mobile GoldBread Champion Cup 2022 ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมากๆ สำหรับใครที่กำลังลังเลอยู่ อยากให้มาลองแข่งดู ไม่มีอะไรเสียหาย

“ขอบคุณขนมปังโกลด์เบรดมากๆ ที่เล็งเห็นความสำคัญของกีฬาอีสปอร์ต และเข้ามาเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ทีม วิสดอม คมมูนิตี้ ที่ทำให้น้องๆ เล่นเกมเป็นอาชีพได้ และมีผลงานที่ดีอย่างที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้ โกลด์เบรดเข้ามาช่วยผลักดัน และส่งเสริมไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายทั้งหมด ทำให้ผู้เล่นโฟกัสแค่กับเกม เลยทำให้ผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก” นายไกรสร กล่าว

ขณะที่ สถิตย์ เดียวจรัส หนึ่งในผู้เล่นทีม วิสดอม คอมมูนิตี้ กล่าวว่า ในการซ้อมจะแตกต่างจากการเล่นปกติ เนื่องจากมีเป้าหมายในการเล่นมากกว่าเล่นแบบสนุกๆ ทำให้มีความกดดัน และความเครียดเข้ามา ส่วนหลังจากซ้อมเสร็จ ก็จะคุยกับเพื่อนร่วมทีมว่ามีความผิดพลาดตรงจุดไหนบ้าง เพื่อแก้ไข และพัฒนาต่อไปในอนาคต

นายณัฎพงษ์ ยงกำลัง หนึ่งในผู้เล่นทีม วิสดอม คอมมูนิตี้ กล่าวว่า อยากให้นักกีฬาที่เพิ่งจะเริ่มแข่งขันอย่างจริงจัง มาสมัครรายการ PUBG Mobile GoldBread Champion Cup 2022 เพื่อมีเวทีที่จะได้โชว์ฟอร์ม และทักษะการเล่น เพื่อมีโอกาสเติบโตไปเป็นผู้เล่นระดับประเทศ

สำหรับทีมวิสดอม คอมมูนิตี้ มีสมาชิกทีมประกอบด้วย “เบนซ์” นายไกรสร นิตยาทานุกูลซีอีโอของทีม ส่วนผู้เล่นนำโดย “อาร์ม” ณัฎฐพงษ์ ยงกำลัง, “ท็อป” ณัฐพัชร์ รีศิริวัฒนกุล, “บิว” ธัญญาวัฒน์ บุญสวา, “ฟร้อง” สถิตย์ เดียวจรัส, “เฟีย” ปฎิภาณ เปี่ยมพราย, “แคนอล” ณัฐชนน แซ่อึ้ง

ทั้งนี้ วิสดอม คอมมูนิตี้ จะลงแข่งขันรายการ PUBG Mobile Pro League Thailand Season 5 ในรอบ Qualifier Grand Finals Thailand ในวันที่ 22-23 มกราคม 2565 นี้ และลงแข่งรายการ PUBG Mobile GoldBread Champion Cup 2022 ในวันที่ 5 เมษายน-เดือนธันวาคม 2565

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon