วอลเลย์บอลสาวไทยขยี้ ‘เวียดนาม’ ทะยานเข้าชิงทองซีเกมส์

วอลเลย์บอลสาวไทยขยี้ ‘เวียดนาม’ ทะยานเข้าชิงทองซีเกมส์

 

 

วอลเลย์บอลสาวไทย ขยับเข้าใกล้การคว้าแชมป์ซีเกมส์เป็นสมัยที่ 15 หลังจากเอาชนะเวียดนาม เจ้าภาพ และคู่ปรับ นัดชิงชนะเลิศซีเกมส์มา 9 สมัย ไป 3-1 เซต 25-18, 14-25, 25-17, 25-23 ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ท่ามกลางกองเชียร์ชาวเวียดนามประมาณกว่า 4,000 คนที่เดินทางมาเชียร์ทีมรัก

ทีมไทยส่งผู้เล่น 6 คน ประกอบด้วย “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี, “เพียว” อัจฉราพร คงยศ, “บีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์, “พู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์, “แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง, “เตย” หัตถยา บำรุงสุข และ “แป้น” ปิยะนุช แป้นน้อย

เซตแรก สาวไทยเล่นได้ดี โดยเฉพาะเกมรับที่เหนียวแน่น ทำเอาเกมบุกของเวียดนามชะงักเอาดื้อๆ และขณะเดียวกันไทยก็โต้กลับด้วยบอลรุกผสม ทั้งหัวเสาอันหนักหน่วงจากบิ๋มและเพียว บอลเร็วจากเตยและแนน บล็อกที่แน่นหนา และเกมเสิร์ฟที่แน่นอน สาวไทยทำคะแนนได้เป็นกอบเป็นกำ ในขณะที่เวียดนามอาศัยลูกตบจาก เจิน ธิ ธัน ธุย ช่วยทำคะแนนให้ทีม แต่ในที่สุดก็ต้านความแข็งแกร่งของสาวไทยไม่ไหวพ่ายไปก่อนในเซตแรก 18-25

เซตสอง สาวไทยเล่นผิดพลาดเยอะ ในขณะที่เวียดนามกลับมาเล่นได้ดีขึ้น ขึ้นตบทำคะแนนนำสาวไทยจนปิดเซตไปได้ 25-14 ท่ามกลางเสียงเชียร์โห่ร้องแสดงความดีใจของกองเชียร์ทั้งสนาม

เซตสาม ไทยคืนฟอร์มเก่ง ช่วยกันตบทำคะแนน จนเก็บชัยชนะไปได้อีกเซต 25-17

เซตสี่ ทั้งสองทีมเล่นกันสูสี ผลัดกันรุกและรับ คะแนนเบียดกัน ทั่วสนามอึกทึกครึกโครมด้วยการส่งเสียงเชียร์ เวียดนามมีโอกาสขึ้นนำ 15-14 แต่สาวไทยสู้ไม่ถอย ช่วยกันตบทำคะแนน โดยแอบมีเสียวในช่วงปลายเซต ที่เวียดนามไล่บี้มาติดๆ แต่สาวไทยก็เอาตัวรอด เอาชนะไปได้ในเซตนี้ชนิดใจหายใจคว่ำ 25-23

จบการแข่งขัน สาวไทยเอาชนะเวียดนามไปได้ 3-1 เซต เก็บเพิ่มอีก 3 คะแนน มีคะแนนรวม 9 คะแนน ทะยานสู่รอบชิงชนะเลิศทันที

ขณะที่เวียดนามและอินโดนีเซียมี 6 คะแนนเท่ากัน แต่อินโดนีเซียแข่งจบแล้ว 4 แมตช์ สถิติชนะ 2 แพ้ 2 ขณะที่เวียดนามยังเหลืออีกแมตช์ที่จะเจอฟิลิปปินส์ ในเวลา 17.00 น วันที่ 19 พฤษภาคม ส่วนสาวไทยจะแข่งแมตช์สุดท้าย เจอมาเลเซีย วันที่ 18 พฤษภาคม เวลา 14.00 น.

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon