‘เฮียฮง’ ยันเสียงแข็งต้องให้ ‘ต๋อง’ เป็นพี่ใหญ่นำสอยคิวไทยล่าทองซีเกมส์กัมพูชา

‘เฮียฮง’ ยันเสียงแข็งต้องให้ ‘ต๋อง’ เป็นพี่ใหญ่นำสอยคิวไทยล่าทองซีเกมส์กัมพูชา

 

สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เลี้ยงฉลองความสำเร็จให้นักสอยคิวชุดซีเกมส์ อย่างอบอุ่น พร้อมทั้งยืนยัน “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” ยังสวมตำแหน่งกัปตันทีม ล่าเหรียญทองซีเกมส์ ที่ประเทศกัมพูชา ปีหน้าต่อไป

หลังจากที่บรรดานักกีฬาสอยคิวทีมชาติไทย ที่เดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ประสบความสำเร็จ ด้วยการคว้า 1 เหรียญทอง ในประเภทสนุกเกอร์ 15 แดง จากกัปตันทีม “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม พร้อมกับ 8 เหรียญทองแดง จากบิลเลียด, พูล และแครอมบอล ซึ่งนักกีฬาทั้ง 4 ประเภท ได้เดินทางกลับถึงเมืองไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ยกเว้น สุริยา สุวรรณสิงห์ (หรั่ง พัทยา) เพียงคนเดียว ที่จะตามมากลับมาในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา “บิ๊กฮง” นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้เปิดภัตราคาร “โฮคิชเช่น” ถนนพระราม 3 เลี้ยงอาหารจีนต้อนรับนักกีฬา, นายไชยพงศ์ กรวสุรมย์ ผู้จัดการทีม และผู้ฝึกสอนทุกคน โดยมีผู้ใหญ่ในวงการกีฬา ทั้งนายศักดา รัตนสุบรรณ (คิวทอง) และอีกหลายท่านร่วมแสดงความยินดี นอกจากนี้ยังได้มี “ตู้” ดิเรก อมาตยกุล นักร้องชื่อดัง เจ้าของเพลง “สาวบางโพ” รวมทั้ง “มัม ลาโคนิก” นักร้องเสียงใส เจ้าของอัลบั้มเพลงดังมากมาย ร่วมขับกล่อม และสร้างความบันเทิงให้กับนักกีฬาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 4 ชั่วโมงเต็ม ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

Advertisement

ในงานนี้ นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า รู้สึกยินดี และดีใจกับผลงานของนักกีฬาสอยคิวชุดซีเกมส์ ถึงแม้ว่าจะเป็น 1 เหรียญทอง กับ 8 เหรียญทองแดง แต่เป็นความภาคภูมิใจของทุกคน และเชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศที่ติดตามชมการถ่ายทอดสดก็มีความสุขไม่แพ้กัน ส่วนคำถามที่ว่า “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” ที่ปัจจุบันอายุ 52 ปีแล้ว ยังคงเปิดโอกาสให้ติดทีมชาติเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งหน้า ที่ประเทศกัมพูชา ต่อไปอีกหรือไม่ หรือจะดันขึ้นเป็นสต๊าฟโค้ช เกี่ยวกับเรื่องนี้ “บิ๊กฮง” ยืนยันว่า ด้วยประสบการณ์ ความสามารถ รวมถึงความทุ่มเท และมีความรับผิดชอบขนาดนี้ คงต้องจัดให้ “ต๋อง” นักกีฬาที่มากด้วยประสบการณ์ ในฐานะพี่ใหญ่ตำแหน่งกัปตันทีมนำน้อง ไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ปีหน้า ล่าเหรียญทองสนุกเกอร์ที่ประเทศกัมพูชาปีหน้าอย่างแน่นอน

ขณะเดียวกัน “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม ได้แสดงเจตนารมณ์เช่นกันว่า เมื่อผู้ใหญ่ให้โอกาส ก็คงต้องน้อมรับ และรับผิดชอบด้วยความภาคภูมิใจ และทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถกว่าเดิม สิ่งไหนที่ดีอยู่แล้วจะพัฒนาให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป ส่วนไหนที่ยังเป็นจุดบอดก็ต้องเร่งแก้ไข เป้าหมายยังคงเหมือนเดิม ก็คือต้องคว้าเหรียญทองในประเภทสนุกเกอร์ 15 แดง ที่ประเทศกัมพูชา ปีหน้า ให้สำเร็จ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image