ยกเหล็กไทยดัน ‘ก๊อต จตุภูมิ’ เป็นผู้ช่วยโค้ชในแคมป์ทีมชาติ

ยกเหล็กไทยดัน ‘ก๊อต จตุภูมิ’ เป็นผู้ช่วยโค้ชในแคมป์ทีมชาติ

 

 

สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ดันอดีตจอมพลังทีมชาติไทย ว่าที่เจ้าของเหรียญโอลิมปิก “ก๊อต” จตุภูมิ ชินวงศ์ เป็นผู้ช่วยโค้ชในแคมป์ทีมชาติ เจ้าตัวเปิดใจ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์ให้กับนักกีฬารุ่นน้อง

พันโทหญิง ดร.อภิญญา ดัชถุยาวัตร เลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางสมาคมฯ มอบหมายให้ “ก๊อต” จตุภูมิ ชินวงศ์ อดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ซึ่งปัจจุบันได้อำลาทีมชาติไทยไปแล้ว มาเป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนยกน้ำหนักทีมชาติไทย โดยได้เริ่มปฏิบัติหน้าที่ไปตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา

ในเบื้องต้นจตุภูมิได้รับมอบหมายให้ดูแลนักกีฬาทีมชาติ ที่เข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บจากการแข่งขันและฝึกซ้อม รวมถึงฟื้นฟูตามโปรแกรม ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย วางไว้ ประกอบด้วย สุรจนา คำเบ้า อาริสรา ไร่ดี พสิษฐ์ แสงม้า วีรภัทร บุญหลั่ง และ รุ่งสุริยา ปัญญะ

“การได้รับโอกาสจากสมาคมฯ ผมก็รู้สึกดีใจ และขอบคุณสมาคมฯ เป็นอย่างสูง จากนี้ก็จะทำประสบการณ์ที่ได้รับมาจากการเป็นนักกีฬา มาปรับใช้กับน้องๆ เพื่อให้ทุกคนก้าวสู้ความเป็นเลิศ” จตุภูมิ กล่าว

สำหรับ จตุภูมิ ชินวงศ์ ได้อันดับ 4 จากการแข่งขันยกน้ำหนักโอลิมปิก ริโอ 2016 รุ่น 77 กิโลกรัมชาย แต่ล่าสุดเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศ www.insidethegames.biz รายงานว่า นิยาต ราฮิมอฟ จากคาซัคสถานเจ้าของเหรียญทองในรุ่นเดียวกันนี้ถูกพบว่ามีการใช้สารต้องห้าม ส่งผลให้ หลู่ เสียวจุ่น จากจีน จะถูกเลื่อนจากเหรียญเงิน ขึ้นไปรับเหรียญทอง แทน ส่วน โมฮัมเหม็ด อิฮาบ จากอียิปต์ จากเหรียญทองแดง จะได้รับเหรียญเงิน ขณะที่ จตุภูมิ ชินวงศ์ ของไทย ขยับจากอันดับ 4 ขึ้นไปรับเหรียญทองแดง

อนึ่งขั้นตอนจากนี้ คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี อาจต้องใช้เวลานานอีกหลายขั้นตอน ก่อนที่จะประกาศผลอย่างเป็นทางการต่อไป โดยคาดว่า อาจจะภายในปีนี้ หรืออาจใช้เวลาถึงปี 2024

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon