พ่อตามาเน่เล่าเหตุการณ์พบรักกับลูกสาว ชมเป็นคนดีมาก

พ่อตามาเน่เล่าเหตุการณ์พบรักกับลูกสาว ชมเป็นคนดีมาก

หลังจากที่ซาดิโอ มาเน่ กองหน้าทีมชาติเซเนกัล แต่งงานกับไอช่า ทัมบ้า แฟนสาววัย 18 ปี ที่บ้านเกิด เมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา

ล่าสุด อมาดู ทัมบ้า พ่อตาป้ายแดงของมาเน่ เล่าถึงการพบรักของมาเน่และไอช่า ว่า เมื่อ 2 ปีก่อน ภรรยาของและไอช่าได้ไปพบกับครอบครัวของมาเน่ที่บ้าน ซึ่งมาเน่และไอช่าได้พบกันครั้งแรก ตอนนั้นมาเน่อาจจะเห็นความพิเศษอะไรในตัวไอช่า และพ่อแม่ของเขาก็ประทับใจไอช่าเช่นกัน หลังจากนั้นพ่อแม่ของฝ่ายชายได้มาพบกับเขา และได้พูดคุยกันถึงเรื่องนี้โดยยึดประเพณีเป็นหลัก ทั้งสองฝ่ายตกลงร่วมกันได้ และรอถึงวันที่เหมาะสม ทั้งคู่ไม่เคยได้ออกเดตกันมาก่อน เพราะไอช่ายังเด็กมาก

พ่อตาทัมบ้ากล่าวอีกว่า มาเน่ได้จ่ายทุนการศึกษาให้กับไอช่าตลอด 2 ปีที่รู้จักกัน หลังจากอายุ 18 ปี และหมดหน้าที่ในเรื่องการเรียนแล้ว ไอช่าได้เห็นสิ่งที่มาเน่ทำให้ และตอบรับเรื่องการแต่งงาน พ่อแม่ให้คำแนะนำได้เท่านั้น แต่เรื่องจะแต่งงานหรือไม่ เป็นอิสระของลูกสาวที่จะตัดสินใจ พระเจ้าทำสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกสาวแล้ว

Advertisement

“ผมรู้จักมาเน่และครอบครัวของเขามานาน ครอบครัวนี้เป็นคนถ่อมตัวมากๆ สิ่งที่มาเน่เป็นแสดงให้เห็นถึงครอบครัวของเขาได้เป็นอย่างดี ในฐานะคนเป็นพ่อของลูกสาว ก็อยากจะเข้าใจมาเน่มากขึ้น ทั้งเรื่องการศึกษา ความเชื่อในพระเจ้า ความนอบน้อม ซึ่งก็เห็นแล้วว่าเขาเป็นคนดีจริงๆ อยากให้เขาช่วยทำให้ลูกสาวของผมเติบโต และเชื่อว่าเธอจะทำมันอย่างดีที่สุดเช่นกัน มันเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับผม” อมาดู ทัมบ้ากล่าว 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image