กุนซือไมอามียันไม่เข็นสตาร์ลงเล่นถ้าไม่ฟิต เพื่อเน้นยอดขายตั๋ว

กุนซือไมอามียันไม่เข็นสตาร์ลงเล่นถ้าไม่ฟิต เพื่อเน้นยอดขายตั๋ว

ทาทาร์ มาร์ติโน่ กุนซืออินเตอร์ ไมอามี ออกมาเตือนแฟนบอลของทีมว่า อย่าคาดหวังว่าจะได้เห็นสตาร์ของทีมลงเล่นทุกแมตช์ ถึงแม้ว่าการได้นักเตะอย่างลิโอเนล เมสซี่, หลุยส์ ซัวเรซ, เซร์คิโอ้ บุสเก็ตต์, ฆอร์ดี้ อัลบ้า มาร่วมทีม ทำให้แฟนบอลอยากจะเข้าไปชมเกมในสนามมากขึ้น แต่นักเตะเหล่านี้ก็ต้องพัก ไม่ได้เอาเรื่องของการขายบัตรเข้าชมมาเป็นปัจจัยตัดสินผู้เล่นที่จะลงสนามในแต่ละเกม

มาร์ติโน่กล่าวว่า เรามีส่วนรับผิดชอบในการที่จะทำให้แฟนบอลพอใจกับทีมที่ลงสนามไป ถึงแม้ว่าซุปเปอร์สตาร์จะไม่ได้ลงเล่นในเกมนั้น ก็จะต้องเล่นกันได้อย่างดุดัน นี่คือข้อความสำคัญที่อยากจะบอกกับทุกคน ขอยืนยันว่านักเตะที่ดีที่สุดจะต้องได้ลงสนามอย่างสม่ำเสมอ แต่ก็ต้องมั่นใจด้วยว่าทุกคนในทีมต้องสุขภาพแข็งแรงดีไปจนถึงช่วงท้ายฤดูกาล ปัญหาของฤดูกาลที่แล้ว คือ ไม่ว่าจะขายบัตรได้มากหรือน้อย แฟนบอลก็อยากจะรู้ว่าใครจะได้ลงสนามบ้าง

“ผมอยากให้นักเตะดังๆ ลงสนามทุกเกม แต่เราจะไม่เอาจำนวนบัตรเข้าชมมาเป็นตัวกำหนด ถ้าพวกเขาไม่พร้อมลงสนาม ก็จะไม่ได้ลง แต่ยืนยันว่านักเตะเหล่านั้นจะได้ลงสนามสม่ำเสมอแน่นอน” กุนซืออินเตอร์ ไมอามีกล่าว

Advertisement

สำหรับค่าบัตรเข้าชมของอินเตอร์ ไมอามี ราคาเพิ่มสูงขึ้นเกือบเท่าตัวหลังจากที่เมสซี่ย้ายไปร่วมทีม เช่น ค่าตั๋วปีราคาต่ำสุด 485 ดอลลาร์สหรัฐ(17,235 บาท) เพิ่มเป็น 884 ดอลลาร์สหรัฐ(31,415 บาท) หรือตั๋วปีแบบติดขอบสนาม เพิ่มจาก 3,600 ดอลลาร์สหรัฐ(127,935 บาท) เป็น 7,650 ดอลลาร์สหรัฐ(271,862 บาท)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image