ศุภชัยชี้หลังจากนี้ช้างศึกเจองานหนักขึ้นเรื่อยๆ ในเอเชี่ยนคัพ

ศุภชัยชี้หลังจากนี้ช้างศึกเจองานหนักขึ้นเรื่อยๆ ในเอเชี่ยนคัพ

เมื่อวันที่ 17 มกราคม เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนามซ้อม อัล เอร์ซาล 2 กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมทำศึก เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย นัดที่สอง ของกลุ่มเอฟ

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น ได้แบ่งนักเตะออกเป็นสองชุด โดยชุดที่ลงแข่งขันเน้นการฟื้นฟูร่างกาย ส่วนอีกชุดได้ลงซ้อมเพื่อเรียกความฟิตและรักษาระดับร่างกาย

ก่อนการฝึกซ้อม ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า การชนะคีร์กิซสถานเป็นผลงานของทีมที่ดี เราตั้งเป้าหมายไว้อยู่แล้วว่าจะเก็บ 3 แต้มเพื่อเป็นการต่อยอดในเกมต่อๆ ไป เพราะเราไม่ได้คิดว่าจะมาเล่นแค่ 3 แมตช์แล้วกลับบ้าน บรรยากาศในทีมดีอยู่แล้วตั้วแต่มาถึงกาตาร์ พวกเราพยายามสื่อสารและพูดคุยกัน ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าอิชิอิต้องการอะไร เราต้องทำการบ้านกับเขาอย่างไร ก็เป็นความมั่นใจของทีมเราและทำผลงานได้ดีตามที่เราดูฟอร์มคู่แข่งเอาไว้

Advertisement

ศุภชัยกล่าวอีกว่า 2 ประตูที่ทำได้ก็ดีใจและขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่ช่วยกันเล่น รวมถึงทีมงานสต๊าฟโค้ช ที่ช่วยเหลือกัน มันเลยทำให้ผลงานออกมาดี เรื่องแฮตทริกก็มีแอบคิด แต่ก็เสียดายเพราะมีโอกาสในจังหวะเข้าฮอร์ส แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะก็สิ่งสำคัญกว่าคือผลงานของทีม ในเกมที่ผ่านมา โค้ชก็ได้กำชับหลังจากขึ้นนำ บอกเราว่าอย่ารับต่ำเกินไป เพราะรายละเอียดตอนนาที 30 เราเริ่มถอยต่ำลงมา โค้ชเลยไล่ให้ยืนสูงมากขึ้น และรอจังหวะที่เขาผิดพลาดเเละเล่นตามสไตล์ที่ถนัด ข้อผิดพลาดยังมีรายละเอียดที่เราต้องกลับมาทำงาน เช่น เรื่องจังหวะเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ เพราะเกมต่อไปมันจะเข้มข้นมากกว่านี้และคู่ต่อสู้มีประสิทธิภาพน่าจะมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น เราก็ต้องรับมือและเล่นเกมของเรา

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 16 มกราคม เวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่อับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD ช่อง 36 และ T-Sports 7

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image