ซินเนอร์เร่งเครื่อง แซงชนะเมดเวเดฟ คว้าแชมป์ออสซี่ โอเพ่น แกรนด์สแลมแรกในชีวิต

ซินเนอร์เร่งเครื่อง แซงชนะเมดเวเดฟ คว้าแชมป์ออสซี่ โอเพ่น แกรนด์สแลมแรกในชีวิต

ยานนิก ซินเนอร์ มือ 4 ของโลกจากอิตาลี วัย 22 ปี คว้าแชมป์แกรนด์สแลมแรกในชีวิตได้สำเร็จแล้ว หลังจากแซงเอาชนะดานีล เมดเวเดฟ มือ 3 ของโลกจากรัสเซีย ไปแบบสุดลุ้น 3-2 เซต ในรอบชิงชนะเลิศ ชายเดี่ยว แกรนด์สแลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น” ที่เมลเบิร์น ปาร์ก ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 28 มกราคม

ซินเนอร์ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศแกรนด์สแลมเป็นครั้งแรก ขณะที่เมดเวเดฟเข้าชิงเป็นครั้งที่ 4 และเป็นครั้งที่ 3 นับเฉพาะออสเตรเลียน โอเพ่น

สถิติการเจอกัน 9 ครั้ง เป็นเมดเวเดฟที่ชนะไปได้ 6 ครั้ง ซินเนอร์ชนะ 3 ครั้ง แต่นักหวดอิตาเลียนสามารถเอาชนะได้ใน 3 ครั้งหลังสุดที่เจอกัน 

Advertisement

นักเทนนิสรัสเซียเริ่มต้นได้ดีกว่าใน 2 เซตแรก ชนะไป 6-3, 6-3 ต้องการอีกแค่เซตเดียวก็จะฉลองแชมป์รายการนี้เป็นหนแรก อย่างไรก็ตามซินเนอร์มาเร่งฟอร์มและตีเสมอ 2-2 เซต ด้วยการชนะ 6-4, 6-4 ในเซต 3 และ 4 ก่อนที่เซตตัดสิน ซินเนอร์เบรกเสิร์ฟได้ในเกมที่ 6 ขึ้นนำ 4-2 และชนะไปแบบสนุก 6-3 สรุปซินเนอร์ชนะ 3-2 เซต 3-6, 3-6, 6-4, 6-4, 6-3 นับเป็นแชมป์แกรนด์สแลมครั้งแรกของนักหวดอิตาเลียนรายนี้

ขณะที่เมดเวเดฟ ยังต้องรอแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 2 ของตัวเองต่อไป หลังจากเคยได้แชมป์ยูเอส โอเพ่น เมื่อปี 2021 มาแล้ว นอกจากนั้นยังเป็นนักเทนนิสคนที่ 2 ในยุคโอเพ่น ที่แพ้รอบชิงชนะเลิศ ออสเตรเลียน โอเพ่น ถึง 3 ครั้ง ต่อจากแอนดี้ เมอร์เรย์ นักหวดสกอตแลนด์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image