โปเช็ตติโน่ยันเจ้าของเชลซียังหนุนหลัง ขอให้แฟนบอลเชื่อมั่นในทีม

โปเช็ตติโน่ยันเจ้าของเชลซียังหนุนหลัง ขอให้แฟนบอลเชื่อมั่นในทีม

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ผู้จัดการทีมเชลซี ที่ตกอยู่ในสถานการณ์ลำบาก หลังจากพาทีมทำผลงานไม่ดีในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จนร่วงไปอยู่อันดับ 11 ของตาราง กล่าวว่า ส่วนตัวคิดว่าทุกคนในสโมสรยังเป็นหนึ่งเดียวกัน และได้รับข้อความที่ดีจากท็อดด์ โบห์ลี่ เจ้าของสโมสรอยู่ตลอด รวมทั้งได้พูดคุยกับผู้อำนวยการสโมสรอยู่ทุกวัน ดังนั้นอยากให้แฟนบอลเชื่อมั่นในทีม ซึ่งก็ต้องพยายามให้นักเตะทุกคนนิ่งที่สุดเพื่อให้มีอิสระในการเล่นเมื่ออยู่ในสนาม

โปเช็ตติโน่กล่าวอีกว่า สิ่งที่สำคัญมากๆ คือ ต้องสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับแฟนบอล เพราะแฟนบอลเองก็ต้องเข้าใจด้วยว่า เชลซีที่ได้เห็นในทุกวันนี้เป็นเชลซีที่ต่างไปจากเมื่อก่อน มีแผนงานที่ต่างออกไป ทุกอย่างเปลี่ยนไปหมด แฟนบอลอยากเห็นบางอย่างจากทีม แต่ขอยืนยันว่าทุกคนในสโมสรนึกถึงประโยชน์ของสโมสร ขอสัญญากับทุกคนว่านักเตะอยากจะเล่นให้ดีเพื่อพาทีมคว้าชัยชนะให้ได้ เมื่อพวกเขาแพ้ทุกคนเสียใจที่ไม่สามารถเล่นให้ดีได้ แต่ก็ซาบซึ้งใจที่ยังคงได้รับกำลังใจที่ดีจากแฟนบอล ในเวลาเดียวกันก็เข้าใจถึงการต้องถูกวิจารณ์เมื่อผลงานไม่ดี แต่ทุกคนต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน

ส่วนการที่เบลเล่ ซิลวา ภรรยาของติอาโก้ ซิลวา กองหลังตัวเก๋าของทีมได้โพสต์ใน X ก่อนจบเกมที่เชลซี แพ้ วูล์ฟแฮมป์ตัน 2-4 ว่า “ถึงเวลาที่จะเปลี่ยนแปลง ก่อนที่จะสายเกินไป” นั้น กุนซือทีมสิงห์บลูพูดถึงเรื่องนี้ว่า ติอาโก้ได้มาพูดคุยแล้ว พวกเรามีความชัดเจนกับสิ่งที่ต้องการจะทำอย่างมาก แต่ไม่ขอเปิดเผยว่าคุยอะไรกัน เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว อย่างไรก็ตามยืนยันว่าความสัมพันธ์ระหว่างเขากับติอาโก้นั้นยังดีมากๆ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image