หน้าแรก Sport Slide ทีมกอล์ฟสาวไท...

ทีมกอล์ฟสาวไทยเก็บ 1 คะแนน วันแรก อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์

23.10.25 | 14:21 น.
AP

ทีมกอล์ฟสาวไทยเก็บ 1 คะแนน วันแรก อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์

นักกอล์ฟสาวไทยประเดิมชนะ 1 คู่ แพ้ 1 คู่ ในวันแรกของการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมหญิง อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ ที่สนามนิวโคเรีย คันทรี คลับ ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 23 ตุลาคมนี้

รายการนี้เป็นกอล์ฟทีมแมตช์เพลย์ โดยรอบแบ่งกลุ่ม จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม กลุ่มเอ สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, ไทย, จีน ส่วนกลุ่มบี ญี่ปุ่น เกาหลีใต้, สวีเดน, ทีมเวิลด์

วันแรกเป็นการแข่งขันรูปแบบโฟร์บอล ทีมไทยซึ่งเป็นทีมวาง 5 พบออสเตรเลีย ทีมวาง 4 คู่แรก “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน กับ “โปรจัสมิน” ธิฎาภา สุวัณณปุระ แพ้ มินจี ลี กับ สเตฟานี่ คีเรียคู 2 ดาวน์ ส่วนคู่สอง “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล กับ “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤกาล ชนะ ฮันน่าห์ กรีน กับ เกรซ คิม 1 อัพ ทำให้ไทยมีผลงานชนะ 1 แพ้ 1 มี 1 คะแนน

ผลคู่อื่นๆ กลุ่มเอ สหรัฐฯ ชนะจีน 2 คู่ ทำให้กลุ่มนี้สหรัฐฯนำเป็นจ่าฝูง มี 2 คะแนน อันดับ 2 ไทยและออสเตรเลีย มี 1 แต้มเท่ากัน ส่วนจีนเป็นที่ 4 ไม่มีคะแนน

Advertisement

กลุ่มบี ทีมเวิลด์ ชนะญี่ปุ่น 1 คู่ เสมอ 1 คู่ เกาหลีใต้ ชนะสวีเดน 1 คู่ เสมอ 1 คู่ กลุ่มนี้ เกาหลีใต้และทีมเวิลด์มี 1.5 คะแนนเท่ากัน ส่วนญี่ปุ่นกับสวีเดน มีทีมละครึ่งคะแนน

สำหรับการแข่งขันในวันที่สอง ในวันที่ 24 ตุลาคม ทีมไทยจะพบกับสหรัฐอเมริกา อาฒยา จับคู่กับ ปาจรีย์  พบ แองเจิ้ล หยิน และ เยลิมี่ โนห์ ส่วนชเนตตี จับคู่กับ ธิฎาภา พบ ลิเลีย วู และ ลอเรน คัฟลิน

อีกคู่ในกลุ่มเอ ออสเตรเลีย พบกับ จีน ขณะที่กลุ่มบี ญี่ปุ่น พบ สวีเดน และ เกาหลีใต้ พบ ทีมเวิลด์