คีย์แมนยิมฯไทยบวงสรวงหลวงศุภฯขอพรคว่ำแชมป์โลกลุ้นเหรียญศึกเอเชีย

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย นำคณะกรรมการบริหารของสมาคมและเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน เข้าทำการสักการะ บวงสรวง ศาลหลวงศุภชลาศัย ภายในสนามกีฬาแห่งชาติ เพื่อเป็นการขอฤกษ์ ขอชัยก่อนการแข่งขันกีฬายิมนาสติกศิลป์ รุ่นซีเนียร์ และจูเนียร์ ชิงแชมป์เอเชีย 2017 ระหว่างวันที่ 16-21 พฤษภาคม ที่ยิมเนเซียม อาคารนิมิบุตร โดยมี 25 ประเทศร่วมชิงชัย

น.ต.ศรายุทธ เปิดเผยว่า เป็นธรรมเนียมและเป็นการแสดงความเคารพศาลหลวงศุภชลาศัยเพื่อขอให้การดำเนินการจัดแข่งขันมีความราบรื่น และป้องกันคุ้มภัยให้นักกีฬาไทย และนักกีฬาทุกชาติ เนื่องจากกีฬายิมนาสติกเป็นการแข่งขันที่เสี่ยงอันตรายทุกวินาที อีกทั้งยังได้ขอพรให้นักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทยประสบความสำเร็จ เอาชนะนักกีฬาที่มีชื่อเสียงระดับโอลิมปิกเกมส์ สร้างชื่อเสียงเป็นที่เลื่องลือจากนักกีฬาทุกชาติ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับประเทศไทยอีกด้วย

น.ต.ศรายุทธกล่าวว่า นักกีฬาจากประเทศอิหร่าน ชุดโอลิมปิกเกมส์ ได้เดินทางมาถึงเมืองไทยเป็นทัพแรก พร้อมทั้งบรรดาสื่อมวลชนต่างชาติ อาทิเช่น ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, อิหร่าน, อุซเบกิสถาน เดินทางมาปักหลักรายงานข่าวทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์เอเชียรายการนี้แล้วเช่นเดียวกัน โดยไทยมั่นใจว่าเป็นการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียครั้งแรกที่มีความยิ่งใหญ่ เพียงแต่เป็นห่วงในเรื่องสภาพอากาศที่อยู่ในช่วงเปลี่ยนฤดูกาลจาก หน้าร้อน เข้าสู่ฤดูฝน อย่างไรก็ตามได้เตรียมแก้ไขปัญหาโดยมีแผนรองรับไว้แล้ว ส่วนปัญหาเรื่องความปลอดภัยได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ทหาร ประมาณ 50 นายไว้คอยดูแลนักกีฬา เจ้าหน้าที่ รวมถึงผู้สื่อข่าวจากต่างประเทศเป็นอย่างดี นอกจากนี้สมาคมยังได้เชิญผู้ตัดสินทุกสโมสรทั่วประเทศ เข้าร่วมสังเกตการณ์ การจัดการแข่งขัน รวมทั้งมาตรฐานการตัดสินที่ถูกวิธี และ ศึกษากฎกติการแข่งขันในระดับสากล เพื่อนำไปถ่ายทอดให้นักกีฬาได้เรียนรู้อย่างถูกต้องอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มวยไทยกระชาก8แชมป์โลกรับเงินอัดฉีดจากรัฐบาลอื้อ4.6ล้าน
บทความถัดไป‘วีรดนย์’พลิกเข้าชิงเทนนิสพีทีทีภาคใต้