‘ช้างศึก’ตบเท้ารายงานตัว-วางกฎเหล็กเข้าแคมป์!’บิ๊กอ๊อด’ปลื้มโผแรก’ราเยวัช’

ความเคลื่อนไหวทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชมิโล” มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบีย ซึ่งมีโปรแกรมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ บุกเยือน อุซเบกิสถาน วันที่ 6 มิถุนายน ที่บุนยอดกอร์ สเตเดียม กรุงทาชเคนต์ ต่อด้วยกลับมาเปิดราชมังคลากีฬาสถาน พบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 8 วันที่ 13 มิถุนายนนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม นักเตะทีมชาติไทยได้ตบเท้าเข้ารายงานตัวกับมิโลวาน ราเยวัช โดยขาดเพียงนักเตะทีม “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ “กว่างโซ้งมหาภัย” เชียงราย ยูไนเต็ด รวม 11 คน ที่ยังติดภารกิจกับสโมสร และจะตามมาสมทบวันที่ 3 มิถุนายน ก่อนที่ช่วงบ่ายได้เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เกียรติธานี คันทรี คลับ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

สำหรับกฎระเบียบในการฝึกซ้อมของราเยวัชนั้นเป็นไปอย่างเข้มงวด สื่อสามารถเก็บภาพซ้อมได้เพียงครั้งละ 10-15 นาที และสัมภาษณ์ก่อน-หลังซ้อมอยู่ในดุลพินิจผู้ฝึกสอน โดยจะไม่เกิน 15 นาทีเช่นกัน นอกจากนี้ ยังไม่ให้มีการสัมภาษณ์นักเตะรายคน ซึ่งผู้ฝึกสอนจะเป็นผู้เลือกนักเตะให้ 2-3 คนเท่านั้น อีกทั้งก่อนเข้าสถานที่เก็บตัวจะต้องลงทะเบียนกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก่อนด้วย

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า เป็นนักเตะชุดแรกที่ราเยวัชเรียกตัวเข้ามา ซึ่งก็พอใจกับนักเตะที่โค้ชได้เลือกเข้ามา เชื่อว่าแฟนบอลคงได้เห็นว่าเป็นนักเตะมีความสามารถ โดยได้บอกนักเตะว่าเป็นโอกาสดีที่ได้เข้าแคมป์ทีมชาติ ดังนั้น ต้องใช้ให้คุ้มค่า เก็บตักตวงความรู้ให้ได้มากที่สุด สิ่งที่ยังขาดก็เติมเต็ม พัฒนาตัวเองขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญให้ทีมชาติและสโมสร

“ถึงจะบอกว่า 35 คนที่ได้เลือกมาจะเป็นนักเตะแถวหน้าของประเทศ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีชื่อทุกครั้ง และคนที่ไม่มีชื่อก็มีโอกาสติดทีมชาติได้เช่นกัน ส่วนทั้งสองเกมกับอุซเบกิสถานและยูเออีนั้น จริงๆ แล้วก็จะบอกว่าไม่หวังผลงานที่ดีก็ไม่ได้ แต่เชื่อว่านี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนา และหวังจะเห็นทีมพัฒนาก้าวขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง” บิ๊กอ๊อดกล่าว

ด้าน “ลีซอ” ธีระเทพ วิโนทัย ศูนย์หน้าฟอร์มแรงจากทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด ซึ่งมีชื่อกลับมาติดทีมชาติอีกครั้งในรอบ 3 ปี กล่าวว่า ดีใจที่มีโอกาสได้เข้าร่วมกับทีมชาติอีกครั้ง แม้จะมีชื่อเป็น 1 ใน 35 คน และเป็นแค่ช่วงการคัดตัว แต่ก็ดีใจที่ได้กลับมาอีกครั้ง

สำหรับนักเตะทีมชาติไทยจะเก็บตัวฝึกซ้อมที่เกียรติธานี คันทรี คลับ โดยจะมีเกมอุ่นเครื่องกับทีมไทยลีก 2 วันที่ 1 มิถุนายน ซึ่งไม่เปิดให้สื่อบันทึกภาพ จากนั้นจะตัดตัวจาก 35 คน ให้เหลือ 23 คน วันที่ 3 มิถุนายน ก่อนออกเดินทางไปยังอุซเบกิสถาน วันที่ 4 มิถุนายน เพื่อลงแข่งอุ่นเครื่อง วันที่ 6 มิถุนายน ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon