‘จ่าเย็น’ย้ายร่วมทัพ’พัทยา’สัญญายืมตัว6เดือน สวมเบอร์9เตรียมประเดิมสนาม5กรกฎาคมนี้

“จ่าเย็น” มงคล ทศไกร ปีกขวาทีมชาติไทยของทีม “กว่างโซ่งมหาภัย” เชียงราย ยูไนเต็ด ซึ่งเพิ่งหมดสัญญายืมตัวกับทีม “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในช่วงเลกแรก ได้ย้ายไปร่วมทีม “โลมาน้ำเงิน” พัทยา ยูไนเต็ด ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน และจะสวมเสื้อหมายเลข 9 ในช่วงเลกสอง

โดยมงคลจะประเดิมสนามในศึกไทยลีก 2017 นัดกลางสัปดาห์ วันที่ 5 กรกฏาคม เปิดบ้าน พบ ซุปเปอร์ เพาเวอร์ สมุทรปราการ แต่ในเกมที่พัทยาจะพบเชียงรายในเลกสอง วันที่ 22 ตุลาคม จะหมดสิทธิ์ลงสนาม เพราะติดสัญญายืมตัว

“บิ๊กกานต์” นายกานต์ จันรัตน์ ผู้จัดการทีมพัทยา เปิดเผยว่า ถือเป็นบิ๊กดีลสำหรับทีม เพราะมงคลคือนักเตะทีมชาติไทย โดยที่เรื่องประสบการณ์คงไม่ต้องพูดถึง เนื่องจากเขามีเพียบอยู่แล้ว อีกทั้งพัทยายังจะได้ข้อดีของเขามาถ่ายทอดการเล่นให้กับนักเตะพัทยาที่ล้วนแล้วแต่ยังเป็นดาวรุ่งอีกด้วย

“บิ๊กฮั่น” นายมิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสรเชียงราย กล่าวว่า สรุปว่าหักมุม ซึ่งเป็นอันว่ามงคลจะย้ายไปพัทยา และขอให้เขาโชคดี นอกจากนี้ เชียงรายยังได้ปล่อยตัว เอ็นริเก้ อันดราเด้ ซิลวา ศูนย์หน้าชาวบราซิลที่ถือสัญญชาติออสเตรเลียออกจากทีมแล้ว หลังคว้าตัว แจนด์สัน ดอส ซานโตส เข้ามาร่วมทีมแทน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon