‘ช้างศึก’ถกปรับแก้จุดบอดเตรียมพร้อมลุยต่อ’อิรัก’-‘โค้ชเฮง’ชี้ถ้าได้4แข้งหลักคืนทัพแข็งแกร่งขึ้นอีก

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย “โค้ชเฮง” นายวิทยา เลาหกุล ประธาฝ่ายพัฒนาเทคนิค และ “โค้ชมิโล่” มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ร่วมประชุมหารือสรุปผลงานและหารือเกี่ยวกับข้อบกพร่องในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 45 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ หัวหมาก เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม

ภายหลังการประชุม โค้ชเฮง เปิดเผยว่า ทีมชาติไทยขาด “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปครั้งนี้คือ เกมโต้กลับเร็วที่ทำประตูได้ รวมถึงต้องชื่นชมคู่กองหลังที่มีความสัมพันธ์ดีมาก และธีราทร บุญมาทัน ก็มีบทบาทสำคัญ รวมทั้งต้องชื่นชมราเยวัชที่เค้นฟอร์มนักเตะได้ยอดเยี่ยม ส่วนสิ่งที่ต้องแก้ไขปรับปรุงคือ ความสัมพันธ์ระหว่างกองหน้าและกองกลาง โดยเฉพาะกองหน้าต้องสร้างพื้นที่ให้กองกลางขึ้นไปโจมตีมากขึ้น รวมทั้งการจบสกอร์ เพราะจังหวะทำประตูยังน้อยเกินไป

โค้ชเฮงกล่าวอีกว่า การเตรียมทีมแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 9 พบ อิรัก ที่ราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 31 สิงหาคมนั้นราเยวัชมีเวลาเตรียมทีมเกือบ 1 สัปดาห์ ซึ่งนักเตะไทยทุกคนต้องพยายามเรียนรู้แท็คติคใหม่ๆ จากโค้ช เพื่อยกระดับการเล่น เพราะอีก 2-3 ปี ราเยวัช หรือเอคโคโน ก็กลับไปแล้ว ดังนั้น ต้องมีโค้ชไทยที่เข้าใจแท็คติคที่สามารถนำมาปรับใช้ได้ในอนาคต เพื่อให้คุ้มค่าเงินค่าจ้าง

“อนาคตถ้าเราได้ธีรศิลป์, ชนาธิป, นูรูล ศรียานเก็ม และสารัช อยู่เย็น กลับมา ทีมชาติไทยจะแข็งแกร่งขึ้นแน่นอน” โค้ชเฮงกล่าวทิ้งท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon