มันหยดแน่ ‘บุรีรัมย์’ ฟัด ‘เมืองทอง’ ลีกคัพรอบ 8 ทีม

บิ๊กเจี๊ยบ” พล.ต..พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในพิธีจับสลากประกบคู่การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ลีก คัพ 2017” รอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยมีนายวุฒิชัย ชัยจิตย์ ผู้อำนวยการกองส่งเสริม และพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และนายศุภกร รัตนวราหะ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมด้วย ที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ถนนรัชดาภิเษก เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม

สำหรับผลการจับสลากประกบคู่การแข่งขันโตโยต้าลีกคัพ 2017 รอบ 8 ทีมสุดท้ายคู่บิ๊กแมตช์อยู่ที่เกมระหว่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ยูไนเต็ด เจ้าของแชมป์ 4 สมัยและแชมป์ร่วมปีก่อนจะเปิดรังไอ-โมบาย สเตเดียม โคจรมาพบแชมป์ร่วมปีก่อนเช่นกัน “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ส่วนคู่อื่น ประกอบด้วย ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี, แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี พบ โปลิศ เทโร เอฟซี และสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด โดยทุกคู่จะแข่งขันพร้อมกันในวันพุธที่ 11 ตุลาคม

นายมนเสศร์ ธีรภานนท์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า การเจอกับเมืองทองถือเป็นเกมหนักแต่โชคดีที่บุรีรัมย์ได้เล่นในบ้านเป็นนัดสุดท้ายก่อนที่รอบต่อไปจะแข่งขันสนามกลางซึ่งทีมจะได้เปรียบเรื่องเสียงเชียร์จากแฟนบอลในเกมลงเล่นในบ้านที่จะมีแฟนบอลเข้าชมเกมอย่างหนาแน่น อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าหากบุรีรัมย์ผ่านเมืองทองไปได้ก็น่าจะกรุยทางไปสู่การคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

สำหรับทีมแชมป์โตโยต้าลีกคัพ 2017 จะได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท พร้อมคว้าสิทธิเข้าร่วมการแข่งขัน “โตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” พบตัวแทนสโมสรในแถบลุ่มแม่น้ำโขง เพื่อชิงเงินรางวัล 2.5 ล้านบาท และยังได้ลงเล่นชิงถ้วยรางวัลในการแข่งขัน “โตโยต้า พรีเมียร์ คัพ 2017” ซึ่งจะพบสโมสรชั้นนำจากเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ส่วนทีมรองแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท รวมทั้งยังมีรางวัลพิเศษ นักเตะยอดเยี่ยม และทีมมารยาทยอดเยี่ยมอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon