แข้งสาวไทยรับเงินอัดฉีด2ล้าน มาดามแป้งหวังลุยบอลโลกที่ฝรั่งเศส (คลิป)

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2560 ที่อาคารเมืองไทยประกันภัย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จัดงานมอบเงินรางวัลพิเศษให้แก่ ทีมฟุตบอลหญิงหลังคว้าเหรียญเงินจากการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยมี “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมงานด้วย

มาดามแป้ง กล่าวว่า “ขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านที่มอบความรักและมอบกำลังใจให้แก่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยในการทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติด้วยดีมาอย่างต่อเนื่อง ในการลงสนามทุกครั้ง เงินรางวัลไม่ใช่คำตอบสุดท้ายที่ทุกคนคาดหวัง เพราะนักกีฬาทุกคนต่างก็มุ่งหวังสร้างผลงาน และชื่อเสียงเกียรติภูมิให้แก่ประเทศไทย แป้งภูมิใจแทนน้องๆ ที่มีผู้ใหญ่ใจดีคอยให้การสนับสนุน ทุกผลงานของพวกเค้าด้วยความจริงใจ ทุกการสนับสนุนในวันนี้จะเป็นแรงผลักดันและกำลังใจ ที่สำคัญ ให้น้องๆ ทุกคนตระหนักถึงหน้าที่ความรับผิดชอบ ที่ต้องเดินหน้าต่อไปในสนามในนามของทีมชาติไทย”

“แป้งขอใช้โอกาสนี้ขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ไว้วางใจมอบหมายให้แป้งทำหน้าที่ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทั้ง 2 ชุด เพื่อสานต่องานทีมชาติ งานสำคัญที่หนักที่สุด คงจะเป็นทีมฟุตบอลหญิงชุดใหญ่ กับเป้าหมายในการไปฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งด่านแรกคือการคัดรอบสุดท้ายที่จะเกิดขึ้นในเดือนเมษายน 2018 ที่ประเทศจอร์แดน หลังจากนี้คงจะนำเสนอแผนการเตรียมทีม ทั้งการอุ่นเครื่องกับทีมชั้นนำช่วงฟีฟ่าเดย์ปลายปีนี้ และการเก็บตัวฝึกซ้อมภายในและต่างประเทศ ซึ่งจะเป็นไปตามแนวทางที่สอดคล้องกับนโยบายของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เป็นหลัก”

มาดามแป้ง กล่าวอีกว่า “ผลงานจากซีเกมส์ที่ผ่านมา บ่งชี้ว่าทีมของเรายังต้องพัฒนาให้มากขึ้น แน่นอนว่าหลังจากนี้นอกจากการพัฒนาขีดความสามารถของทีมและนักกีฬาแล้ว ทีมงานต้องทำงานให้หนักขึ้นเพื่อมุ่งเน้นแก้ไขข้อผิดพลาดต่างๆ ที่เกิดขึ้นให้เหลือน้อยที่สุดจนทีมมีความพร้อมสูงสุด นักกีฬาฟุตบอลหญิงชุดนี้คือชุดความหวังในการสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง เราหวังและมองเป้าหมายจุดเดียวกัน ดังนั้นแป้งพร้อมทำงานหนักร่วมกับทุกท่าน ทุกฝ่าย เพื่อให้โอกาสนี้เป็นของเราอีกครั้ง อย่างไรคงต้องฝากให้พี่น้องแฟนบอลชาวไทยช่วยติดตามเป็นกำลังใจให้ทีมฟุตบอลหญิง ทั้ง 2 ชุด คือ ชุดใหญ่ และชุด 19 ปี ด้วย”

สำหรับทีมแข้งสาวไทยได้รับเงินรางวัลพิเศษจากองค์กรต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่คณะนักกีฬา ตลอดจนผู้ฝึกสอน ทีมฟุตบอลหญิง ดังนี้ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จำนวน 300,000 บาท, บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด จำนวน 500,000 บาท, NAMU LIFE SNAIL WHITE จำนวน 100,000 บาท, บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) จำนวน 850,000 บาท นอกจากนี้ยังมีบริษัทที่ไม่ประสงค์ออกนามมอบเพิ่มอีก 250,000 บาท รวมเป็นยอดเงินสนับสนุนทั้งสิ้น 2,000,000 บาท

บทความก่อนหน้านี้รถไฟชนรถโดยสารกลางลำที่รัสเซีย เบื้องต้นตายแล้ว 16 ราย
บทความถัดไปกทม.ตรวจเส้นทางริ้วขบวนพระอิสริยยศ รอบสนามหลวง ก่อนซ้อมเดินครั้งแรก 7 ต.ค.