‘อัลลี่’ หวังอัพค่าเหนื่อยสูงที่สุดในทีมสเปอร์ส – ‘โปเช็ตติโน่-เป๊ป’ เปิดสงครามน้ำลาย

โปเช็ตติโน่ (ซ้าย) และอัลลี่ (ภาพ Reuters)

หนังสือพิมพ์ “เดอะ ซัน” รายงานว่า ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ กำลังเจรจาสัญญาใหม่กับเดเล่ อัลลี่ กองกลางดาวรุ่งทีมชาติอังกฤษ แม้ว่าอัลลี่จะยังเหลือสัญญาอีก 4 ปีก็ตาม โดยรายงานข่าวระบุว่า แข้งวัย 21 ปีซึ่งรับค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 50,000 ปอนด์ (2.2 ล้านบาท) ต้องการเพิ่มค่าเหนื่อยเป็นสัปดาห์ละ 160,000 ปอนด์ (7.04 ล้านบาท) ซึ่งจะทำให้เขากลายเป็นนักเตะที่รับค่าเหนื่อยสูงที่สุดในทีมทันที เนื่องจากปัจจุบันเคนและอูโก้ โยริส นายทวารชาวฝรั่งเศส รับค่าเหนื่อยสูงที่สุด สัปดาห์ละประมาณ 100,000 ปอนด์ (4.4 ล้านบาท)

อีกด้านหนึ่ง เกิดสงครามน้ำลายระหว่างเป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับเมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ โค้ชสเปอร์ส หลังจากเป๊ปให้สัมภาษณ์สื่อเมื่อเดือนที่แล้วโดยเรียกสเปอร์สว่า “ทีมของแฮร์รี่ เคน” สื่อว่าเคน ดาวยิงชาวเมืองผู้ดีเป็นตัวชูโรงเพียงหนึ่งเดียวของทีม และทำให้สเปอร์สมีลุ้นแชมป์อย่างในปัจจุบัน โดยโปเช็ตติโน่กล่าวว่า บทสัมภาษณ์ดังกล่าวทำให้เป๊ปกลายเป็นตัวตลกในสายตาของนักเตะสเปอร์ส เป๊ปเป็นผู้จัดการทีมควรรู้ว่าอะไรควรพูดไม่ควรพูด ตนเคารพความคิดเห็นของเขา แต่ก็มองว่าเป็นคำพูดที่น่าเศร้ามากสำหรับวงการลูกหนังที่ต้องแสดงความเคารพซึ่งกันและกัน

ด้านเป๊ปให้สัมภาษณ์ล่าสุดในกรณีนี้ว่า โปเช็ตติโน่ตีความคำพูดของตนผิดไป ตั้งแต่ทำงานมา ไม่เคยเลยสักครั้งที่ตนจะให้สัมภาษณ์เป็นเชิงดูถูกหรือไม่เคารพคู่แข่ง ซึ่งกรณีของโปเช็ตติโน่และสเปอร์สก็เช่นกัน บางทีอาจจะสื่อสารไม่ดีนักเพราะภาษาอังกฤษยังไม่คล่องสักเท่าไร เรื่องที่เอ่ยถึงสเปอร์สว่า “ทีมของแฮร์รี่ เคน” นั้น เป็นเพราะเคนยิงประตูได้มากมาย และรู้ดีว่าสเปอร์สก็ไม่ได้มีแค่เคนคนเดียว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon