เลสเตอร์ตั้ง ‘ปูแอล’ อดีตโค้ชนักบุญเป็นกุนซือคนใหม่

โคล้ด ปูแอล (ภาพ AFP)

เลสเตอร์ ซิตี้ แถลงผ่านเว็บไซต์สโมสร เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา ว่า ทีมสุนัขจิ้งจอกได้ตัดสินใจแต่งตั้งโคล้ด ปูแอล เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่แทนเคร็ก เชกสเปียร์ ที่โดนปลดไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยปูแอลวัย 56 ปี มีประสบการณ์คุมทีมโมนาโก, ลีลล์, ลียง และนีซ ในลีกเอิง ฝรั่งเศส รวมถึงเคยคุมเซาแธมป์ตันอยู่ 6 เดือน ก่อนโดนปลดเมื่อเดือนมกราคมปีนี้

เลสเตอร์ระบุว่า ปูแอลจะทำหน้าที่คุมทีมครั้งแรกตั้งแต่เกมพบเอฟเวอร์ตันในศึกพรีเมียร์ลีก วันอาทิตย์นี้ ขณะที่ไมเคิล แอพเพิลตัน จะทำหน้าที่ผู้ช่วยโค้ชตามเดิม โดยปูแอลเซ็นสัญญาคุมทีมสุนัขจิ้งจอกไปจนถึงเดือนมิถุนายนปี 2020

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า หลังจากทีมผู้บริหารทีมเริ่มมองหาผู้จัดการทีมใหม่และกางข้อมูลคุณสมบัติของคนที่อยู่ในความสนใจ บอร์ดบริหารก็ลงความเห็นว่าปูแอลมีคุณสมบัติที่เหมาะสมมาก ยิ่งเมื่อได้พูดคุยกัน ได้เห็นวิสัยทัศน์และความเข้าใจในทีมของปูแอลแล้ว ก็รู้สึกประทับใจมาก จึงเป็นตัวเลือกที่โดดเด่น เลสเตอร์รู้สึกยินดีมากที่จะได้ร่วมงานกับปูแอล

ด้านกุนซือชาวฝรั่งเศสกล่าวว่า เป็นเกียรติที่ได้รับเลือกให้ทำงานนี้ และจะใช้ความรู้ความสามารถที่มีช่วยสร้างทีมเพื่อทำตามเป้าหมายที่วางไว้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon