สมาคมวอลเลย์โอด ‘เอฟไอวีบี’ ให้จัดศึกใหญ่ 2 สนาม แต่ไม่หนุนงบ+เก็บค่าลิขสิทธิ์

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ครั้งที่ 6/2560 ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9 เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม

ภายหลังการประชุม นายสมพร เปิดเผยว่า ได้หารือถึงแผนงานต่างๆ ในปีหน้า ทั้งการจัดการแข่งขันในประเทศ ทุกรุ่นตั้งแต่ 12-18 ปี และรุ่นประชาชนทั่วไป รวมทั้งการจัดการแข่งขันรายการนานาชาติ ซึ่งทางสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) ร้องขอให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการเนชั่น ลีก (เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เดิม) จำนวน 2 สนาม ช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน โดยเบื้องต้นอาจจะไปจัดชิงชัยที่กรุงเทพมหานครและนครราชสีมา

“ที่ผ่านมาเราได้แสดงศักยภาพให้เอฟไอบีวีเห็นความพร้อม เขาจึงให้เราจัดถึง 2 สนามในปีหน้า แต่เอฟไอบีวีติดขัดปัญหางบประมาณ ซึ่งเขาให้เราจัด แต่ไม่ให้งบสนับสนุนเลย และยังจดขอเก็บค่าลิขสิทธิ์ด้วย นอกจากนี้ งบสนับสนุนที่เอฟไอวีบีต้องให้สมาพันธ์วอลเลย์บอลเอเชีย (เอวีซี) ปีละ 500,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 16.5 ล้านบาท) ก็ยังให้ไม่ครบ และก็ยังไม่รู้ว่าในปีต่อไปงบส่วนนี้จะเป็นอย่างไร” นายสมพรกล่าว

นายกลูกยางไทยกล่าวอีกว่า สำหรับปีหน้าไทยยังจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการเอวีซี คัพ, ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 17 ปี และชิงแชมป์อาเซียน รุ่นไม่เกิน 17 ปี ที่ จ.นครปฐม นอกจากนั้น จะให้ความสำคัญกับวอลเลย์บอลชายหาดมากขึ้น เพื่อเตรียมพร้อมสู่เอเชี่ยนเกมส์ และซีเกมส์ครั้งต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กโย่ง’ มอบนโยบาย พม.พร้อมเปิดตัว 9 ของขวัญปีใหม่ด้านสังคม
บทความถัดไปททท.เร่งเครื่องท่องเที่ยวชุมชนเต็มเหนี่ยว2งานใหญ่ “วีระศักดิ์”ผุดบิ๊กโปรเจ็กต์Tourism 1แก้เสื่อมโทรม