‘บิ๊กตู่’ ขอทุกคนช่วยยกระดับกีฬาไทย ‘ประวิตร’ จี้แก้ปม ‘ยิงปืน’ สุญญากาศ

“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เปิดโอกาสให้คีย์แมนวงการกีฬาร่วมมอบกระเช้าอวยพรเนื่องในโอกาสเทศกาลปีใหม่ ที่สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิคฯ บ้านอัมพวัน เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม โดยมีผู้บริหารวงการกีฬานำโดย พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานกิตติมศักดิ์ คณะกรรมการโอลิมปิคฯ, พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคฯ, นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), ดร.ปัญญา หาญลำยวง อธิบดีกรมพลศึกษา, ตัวแทนสมาคมกีฬาทุกสมาคม ฯลฯ เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวว่า มีความยินดี และภูมิใจที่ได้เห็นคณะกรรมการโอลิมปิคฯ ทำงานอย่างเข้มแข็งมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นเสาหลักให้กับวงการกีฬาของชาติ โดยในปัจจุบัน ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคฯ คนใหม่ ได้ดำรงตำแหน่งเป็นประธานกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติด้วย หวังว่าการพัฒนาการกีฬาของประเทศ จะขับเคลื่อนไปได้อย่างไม่สะดุด

พล.ต.จารึกกล่าวว่า ในฐานะตัวแทนคนกีฬาที่มาร่วมกันขออวยพรให้ พล.อ.ประวิตร มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง อยู่ทำงานเพื่อวงการกีฬาของไทยไปอย่างยาวนาน เป็นผู้นำในวงการกีฬานำพากีฬาไทยไปสู่ความสำเร็จ
พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอขอบคุณน้ำใจไมตรีของชาวกีฬาที่มาร่วมอวยพรปีใหม่ การกีฬาของชาติเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อประเทศไทย เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ความสนใจวงการกีฬาเป็นอย่างมาก โดยนายกรัฐมนตรีหวังเป็นอย่างยิ่งว่าวงการกีฬาของไทยจะดีขึ้น ปราศจากสิ่งไม่ดี การทำอะไรนับจากนี้ต้องถูกต้องตามระเบียบ ตนเองจะทำให้ดีขึ้น สมาคมไหนยังไม่เรียบร้อย ยกตัวอย่าง สมาคมกีฬายิงปืนฯ ต้องรีบไปแก้ไขโดยเร่งด่วน ไม่ใช่ปล่อยให้เรื้อรัง สมาคมกีฬาที่ดีอยู่แล้วก็ต้องทำให้ดีต่อไปเรื่อยๆ

จากนั้น พล.อ.ประวิตร เป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารโอลิมปิคฯ โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ฝากถึงคนกีฬาไว้ว่า ภายหลังจากที่รัฐบาลได้แต่งตั้งตนให้ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ดกกท.) และประธานคณะกรรมการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ได้ฝากให้ยกระดับวงการกีฬาทุกรูปแบบให้เป็นไปอย่างมีมาตรฐาน จึงขอให้ทุกคนช่วยกัน เพื่อพัฒนากีฬาของไทยไปด้วยกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon