‘เอเอฟซี’ยก’สุภโชค สารชาติ’แข้งเด่น1ใน5ที่น่าจับตามองในศึกชิงแชมป์เอเชีย

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ยกให้ “เช็ค” สุภโชค สารชาติ กองกลางวัย 19 ปีของทัพนักเตะ “ช้างศึกพลังหนุ่ม” ทีมชาติไทย รุ่นไม่เกิน 23 ปี ของสโมสร “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 5 สมัย เป็น 1 ใน 5 นักเตะที่น่าจับตามองในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศจีน ช่วงวันที่ 9-27 มกราคมนี้

เว็บไซต์ the-afc.com กล่าวถึง สุภโชค สารชาติ ว่า นักเตะกองกลางตัวรุกรายนี้ถูกใส่ชื่อเป็นหนึ่งในนักเตะชุดทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 23 ปี ในปี 2018 นี้ หลังทำผลงานได้น่าประทับใจให้กับสโมสร และทีมชาติในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา ทั้งในฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 19 ปี ที่ผ่านมา และกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

“สุภโชค ถือเป็นนักเตะคนสำคัญของบุรีรัมย์ ในการคว้าแชมป์ลีกในปี 2017 ที่ผ่านมา ทำให้เขาคว้ารางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปี จากผลงานการคว้าแชมป์ลีก 2 ครั้ง จาก 3 ปี หลังสุด ฟอร์มของเขายังทำให้ถูกเรียกไปติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ มิโลวาน ราเยวัช มาแล้วเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา”
ขณะที่อีก 4 นักเตะที่น่าจับตามองในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ประกอบด้วย เว่ย ชิเห่า (จีน), อัคราม อฟิฟ (กาตาร์), ฮอสเซน อาลี (อิรัก), เคตะ เอนโดะ (ญี่ปุ่น)

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย รุ่นไม่เกิน 23 ปี ดังนี้ พบ เกาหลีเหนือ ที่สนาม เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ วันที่ 10 มกราคม ตามเวลาไทย 15.00 น., พบ ญี่ปุ่น ที่สนามเจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ วันที่ 13 มกราคม ตามเวลาไทย 18.30 น. และพบ ปาเลสไตน์ ที่สนามฉางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ สเตเดียมวันที่ 16 มกราคม ตามเวลาไทย 15.00 น. ช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี ถ่ายทอดสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon