รับบิ๊กแมตช์ไทยลีก ‘บุรีรัมย์’ เปิดงานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้งปี 2561 จัด 30 มี.ค.- 1 เม.ย.นี้

 

นายอนุสรณ์ แก้วกังวาน ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย นางสาวพิมพ์นารา กิจโชติประเสริฐ หัวหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง และนายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวงานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง ประจำปี พ.ศ. 2561 ณ ปราสาทพนมรุ้งจำลอง โครงการบุรีรัมย์ คาสเซิล จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม

นายอนุสรณ์กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานในปีนี้ ว่า ในปี 2561 จังหวัดบุรีรัมย์ได้มีการส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีไทย ตามแนวนโยบายของรัฐบาล เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ และน่าภาคภูมิใจ ของสถาปัตยกรรมอันถือเป็นมรดกแห่งแผ่นดินบุรีรัมย์ ควบคู่ไปกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านกีฬาฟุตบอล และสนามแข่งรถช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่มีกิจกรรมตลอดทั้งปี โดยในปีนี้ถือเป็นมิติใหม่ของประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง ที่จะมีการสอดประสานเทคโนโลยีแบบใหม่ๆ เข้าไปในทุกกิจกรรม ภายในงานนักท่องเที่ยวจะได้พบกับ ขบวนเทิดภักดีองค์ราชัน, การแสดง Dimensional Mapping Light & Sound Show เรื่อง “เรืองศรัทธาศิวะนฤมิตร เรืองวิจิตรคุณค่าพนมรุ้ง” การแสดงแสงแห่งศรัทธาปราสาทหินพนมรุ้ง การแสดง Special Light Show ภายใต้แนวความคิด “เจิดแจรงแสงศรัทธา”, ขบวนแห่เทพพาหนะประจำทั้ง 10 ทิศ ตลาดอารยธรรมวนัมรุงภายใต้แนวความคิด “เรืองตระการตลาดวนัมรุง” และจุดสักการะเทพพาหนะ โดยจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม – 1 เมษายน ที่อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ยังได้เชิญชวนนักท่องเที่ยว และแฟนบอลที่จะเดินทางมาชมเกมบิ๊กแมตช์โตโยต้าไทยลีก ฤดูกาล 2018 ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่จะเปิดสนามช้าง อารีน่า รับการมาเยือนของ ชลบุรี เอฟซี ที่จะแข่งขันกันในเวลา 17.00 น. ในวันที่ 31 มีนาคม รวมไปถึงงานกิจกรรมต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในจังหวัดบุรีรัมย์ เช่น งานสงกรานต์คาร์นิวัล การแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์ไบก์ และการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” อีกด้วย
  

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon