‘ลิซาราซู’อดีตแบ๊กซ้ายแชมป์โลก ปลื้มแฟนไทยแห่ต้อนรับอบอุ่น บุกเฟ้นยอดแข้งจิ๋ว‘บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2018’

บิเซนเต้ ลิซาราซู แบ๊กซ้ายอดีตแชมป์โลกทีมชาติฝรั่งเศส ตำนานของสโมสร “เสือใต้” บาเยิร์นมิวนิค ได้เดินทางมาเยือนประเทศไทย เพื่อร่วมคัดเลือกเยาวชนในโครงการ “เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2018” ในวันที่ 17 มีนาคมนี้ ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มีนาคม บิเซนเต้ ลิซาราซู ได้เดินทางถึงยังเมืองไทย ก่อนมุ่งตรงไปฝึกทักษะการต่อยมวยไทย ที่ค่ายมวยเจริญทองเกียรบ้านช่อง จากนั้นในช่วงเย็น ได้ร่วมงาน “มีท แอนด์ กรี๊ด” กับแฟนบาเยิร์น มิวนิค ชาวไทย กลางสยามดิสคัพเวอรี่ ที่ร้านเอริค เคย์เซอร์ โดยมีแฟนคลับร่วมร้อยชีวิตเข้าร่วมกิจกรรม

ลิซาราซู เปิดเผยว่า นี่คือการมาประเทศไทยเป็นครั้งแรก และการมาของเขาครั้งนี้ก็เพื่อ พาเยาวชนชาวไทยไปแข่ง “เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ เวิลด์ ไฟนัล” ที่ประเทศเยอรมนี ซึ่งปีที่แล้วเด็กไทยสุดยอดมากๆ โดยคว้าแชมป์มาได้ และวันนี้ก็มาเพื่อพาเขากลับไปป้องกันแชมป์

นอกจากนี้อดีตแบ๊กซ้ายชุดแชมป์โลกปี 1998 ยังกล่าวติดตลกว่า เมืองไทยถึงจะร้อน แต่ก็อบอุ่นจากการมาต้อนรับของแฟนบอลบาเยิร์น มิวนิค ในเมืองไทย ที่มาต้อนรับเขาอย่างอบอุ่น ซึ่งในวันนี้ตัวเองยังได้แบ่งปันประสบการณ์สมัยพร้อมค้าแข้งในยุโรปให้แก่แฟนบอลที่มาร่วมงานในวันนี้ พร้อมยกเพื่อนซี้ ซีเนอร์ดีน ซีดาน ว่าเป็นสุดยอดผู้จัดการทีมในดวงใจเขา

Advertisement

ลิซาราซู กล่าวทิ้งท้ายว่า ขอเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ที่จะมาคัดตัวในวันที่ 17 มีนาคม ซึ่งเป็นรอบประเทศสำหรับโครงการ “เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2018” โดยอยากให้ทำให้เต็มที่ แล้วเตรียมตัวเจอกับเขาได้ในการคัดตัวในวันเสาร์นี้ได้เลย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image