“บัวขาว” ออกอาวุธครบเครื่องย้ำแค้น “นักเบ้” คว้าชัยศึก “ออล สตาร์ ไฟต์” แฟนมวยฮ่องกงแห่ชมแน่น

ศึกออล สตาร์ ไฟต์ (All Star Fight) ครั้งที่ 4 จัดขึ้นที่ฮ่องกง เมื่อค่ำคืนวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา แฟนมวยชาวฮ่องกงหลั่งไหลมาเข้าชมเต็มพื้นที่ KITEC-STAR HALL ซึ่งค่าเข้าชมที่แพงที่สุดแบบเหมาโต๊ะ (10 ที่นั่ง) คิดเป็นเงินไทยราคาแพงลิ่วถึง 360,000 บาท และนอกเหนือจากการถ่ายทอดสดผ่านช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข23 ส่งตรงมายังประเทศไทยแล้ว ศึกออล สตาร์ ไฟต์ ครั้งนี้ ได้ถ่ายทอดสดทางช่อง FOX Sports2 เข้าถึงแฟนกีฬามวยไทยกว่า 208 ประเทศทั่วโลก

การแข่งขันคู่เอกรายการนี้ รุ่น 70 กก. บัวขาว บัญชาเมฆ พบ วิคเตอร์ นักเบ้ นักมวยชาวออสเตรเลีย สายเลือดไรบีเรีย วัย 24ปี ซึ่งมีรูปร่างกำยำ และพละกำลังที่แข็งแกร่ง สถิติการชก ชนะ 51 ครั้ง แพ้ 13 ครั้ง ชนะน็อก 13 ครั้ง ทั้งสองเคยพบกันเมื่อ 4 ก่อน ที่จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งบัวขาวเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างฉิวเฉียด

เปิดฉากยกแรก บัวขาวค่อยๆเดินเกมอย่างระมัดระวัง เจอนักเบ้สวนกลับในบางจังหวะ ต่อยกที่ 2 บัวขาวออกอาวุธครบเครื่อง โดยเฉพาะจังหวะกระโดดเตะเข้าเต็มหน้านักเบ้ จนทรุดตัวลงไป ก่อนจะเด้งตัวขึ้นมาสู้ต่อ

แม้ช่วงต้นของยกที่ 3 นักเบ้เดินหน้าบุกไม่ยั้ง แต่บัวขาวสามารถหลบเลี่ยงการถูกโจมตีไปได้ และเป็นฝ่ายออกอาวุธได้จะแจ้งกว่า กรรมการ จึงตัดสินให้บัวขาวเป็นฝ่ายชนะคะแนนนักเบ้

ส่วนผลการชกของอีก 2 กำปั้นค่ายบัญชาเมฆ รุ่น 68 กก. เพชรทนง  บัญชาเมฆ ชนะคะแนน นิคลาส ลาร์เซ่น นักชกชาวเดนมาร์ก และรุ่น 70 กก. อเล็กซ์ บัญชาเมฆ นักชกชาวโรมาเนีย  แพ้คะแนน สิบหมื่น ศิษย์เชฟบุญธรรม

สำหรับศึกออล สตาร์ ไฟต์ (All Star Fight) ครั้งที่ 5 จะจัดการแข่งขันขึ้นที่กรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ในวันที่  6 กรกฎาคมนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon