กินนิ่ม! ‘เอสตราด้า’ ปล่อยพายุหมัดชนะทีเคโอยก 9 ป้องแชมป์โลกซูเปอร์ฟลายเวท (คลิป)

แฟ้มภาพ : Getty Images

ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า นักชกชาวเม็กซิกัน สามารถรักษาเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท (115 ปอนด์) ของสภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) ได้สำเร็จ หลังจากไล่ถล่มหมัดเอาชนะน็อกทีเคโอ ดเวย์น แบม่อน ผู้ท้าชิงชาวอเมริกันในยกที่ 9 ในการชกป้องกันแชมป์ที่ประเทศเม็กซิโก เมื่อคืนวันที่ 24 สิงหาคมตามเวลาท้องถิ่นของเม็กซิโก

สำหรับไฟต์นี้ เอสตราด้าชกอย่างดุดันตะบันหมัดอัดแบม่อนลงไปกองที่พื้นสังเวียนให้กรรมการนับถึง 2 ครั้งตั้งแต่ยกที่ 2 จากนั้นแบม่อนก็โดนสอยร่วงอีกครั้งในยกที่ 3 รวมถึงยกที่ 7 เอสตร้าด้าเดินหน้าปล่อยอาวุธใส่หน้าและลำตัวชุดใหญ่หวังคว้าชัยชนะ แต่แบม่อนได้เสียงระฆังช่วยชีวิตเอาไว้ได้อย่างหวุดหวิด

ยกที่ 8 เอสตร้าด้ายังคุมเกมชกได้เหนือกว่าอย่างชัดเจน ทำเอาแบม่อนเจ็บหนักจนตาบวมปูด กระทั่งยกที่ 9 ซึ่งเริ่มมาได้เพียง 51 วินาที เอสตราด้า เดินหน้าปล่อยหมัดจัดหนักชุดใหญ่ จนแบม่อนยืนนิ่งไปไม่มีท่าทีตอบโต้ ส่งผลให้กรรมการตัดสินใจกระโดดเข้ายุติการชก ส่งผลให้เอสดราด้าเป็นฝ่ายชนะทีเอโคไปในที่สุด เพิ่มสถิติชนะเป็น 40 ครั้ง (ชนะน็อก 27 ครั้ง) และแพ้เพียง 3 ครั้ง

ผลการชกไฟต์นี้ นับเป็นศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลกเป็นครั้งแรกของเอสตร้าด้า หลังจากแย่งเข็มขัดเส้นนี้มาจาก “แหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า สภามวยโลกจะกำหนดไฟต์บังคับให้ เอสตราด้า หวนป้องกันแชมป์และรีแมตช์ครั้งที่ 3 กับแหลม ศรีสะเกษ ยอดนักชกชาวไทยหรือไม่ หลัง 2 ไฟต์ที่ผ่านมาทั้งคู่ผลัดกันแพ้ชนะมาคนละ 1 ครั้ง แต่เอสตราด้าเคยเปรยผ่านสื่อว่า ตั้งเป้าปะทะฝีมือกับ คาลิด ยาไฟ นักชกจากสหราชอาณาจักร เจ้าของแชมป์โลกรุ่นเดียวกันของสมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ)

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ช่อ’ ชี้กรณี ‘อับดุลเลาะ’ ไม่ได้มีเคสเดียว เตรียมยื่นกระทู้ถามสดในสภา
บทความถัดไปเริงโลกด้วยจิตรื่น : รวย รวย : โดย จันทร์รอน