‘ยอดมงคล’มีลุ้นชิงแชมป์ว่าง ‘ดับเบิลยูบีเอ’ยืนยันอันดับไม่หล่นได้ชกแน่นอน

“เสี่ยตังค์” นายปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์จาก ไดม่อน โปรโมชั่น เปิดเผยหลังจากการประชุมสมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ) ที่ประเทศจีนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่า ในงานประชุมครั้งนี้ทางสมาคมมวยโลก ได้รับปากกับตนเองแล้วว่า จะให้นักชกในสังกัดอย่าง ยอดมงคล ซีพีเอฟ รั้งอันดับ 3 ในรุ่น 115 ปอนด์ โดยหลังจาก ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า แชมป์โลกสภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) รุ่น 115 ปอนด์ชาวเม็กซิกัน ล้มแชมป์กับ คาลิด ยาไฟ แชมป์ดับเบิลยูบีเอ 115 ปอนด์ชาวสหราชอาณาจักร ชกกันเสร็จสิ้น แชมป์ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวทของสมาคมมวยโลกจะว่างลง ผู้ชนะของคู่ดังกล่าวจะกลายเป็นซุปเปอร์แชมป์ ยอดมงคล ก็จะได้สิทธิ์ชิงแชมป์ว่างกับรองเบอร์ 1

โดย โปรโมเตอร์จากเพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่น เผยว่าตนได้พูดถึงเรื่องราวในสมัยที่ ยอดมงคล ชกอยู่ในรุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ และโดนปาดหน้าแซงชิงแชมป์ว่างในที่ประชุม ในที่ประชุมต่างเห็นอกเห็นใจและรับปากว่าจะไม่ให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ทว่า เสี่ยตังค์ เอง ยังไม่มั่นใจกรณีดังกล่าว เนื่องจาก ทุกอย่างต้องรอหนังสือยืนยันจากสมาคมมวยโลกก่อน

สำหรับ ยอดมงคล ซีพีเอฟ มีคิวชกอุ่นเครื่องกับนักชกเวียดนาม ทราน ดองดู ร่วมรายการ เพชร ซีพีเอฟ ป้องกันแชมป์ OPBF ซิลเวอร์รุ่นแบนตั้มเวต 118 ปอนด์กับ อาริส บัวนาไวเดซ ผู้ท้าชิงจากประเทศฟิลิปปินส์ในวันศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าหมู่บ้านสินทวี พระราม 2 เขตจอมทอง กรุงเทพฯ ช่อง 7 HD ถ่ายทอดสดเวลา 13.45-15.45 น.

ในวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน จะทำการแถลงข่าว ศึกยอดมวยโลก OPBF เวลา 11.30 น. ที่ภัตตาคารปลาสองแคว ซอย 17 ราษฎร์บูรณะ ธนบุรี

อนึ่งจะทำการชั่งน้ำหนักและตรวจร่างกายอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน ที่โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม กรุงเทพฯ เริ่มเวลา 11.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เสมา 3 แจงบรรจุ 891 ครู กศน. ติดปม ‘ใบอนุญาตวิชาชีพครู’
บทความถัดไปโมราเลส อดีตประธานาธิบดีโบลิเวีย ลี้ภัยไป ‘เม็กซิโก’