‘ลุมพินี’ คืนชีพมวยไทย ประเดิมศึก ‘เชฟบุญธรรม’ คู่เอกเลื่อนติดเคอร์ฟิว 

‘ลุมพินี’ คืนชีพมวยไทย ประเดิมศึก ‘เชฟบุญธรรม’ คู่เอกเลื่อนติดเคอร์ฟิว 

เวทีมวยมาตรฐานลุมพินี ภายใต้การบริหารของ “บิ๊กแดง” พล.ท.สุชาติ แดงประไพ ประเดิมจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ตามมาตรการเฝ้าระวังอย่างเคร่งครัดของภาครัฐ ด้วยการจัดแบบระบบปิด ที่ วทีลานจอดรถชั้น 5 อนุญาตให้มีผู้เกี่ยวข้องร่วมกิจกรรมไม่เกิน 20 คน พร้อมถ่ายทอดสดผ่านระบบไลฟ์ออนไลน์ เมื่อวันพุธที่ 15 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา

การจัดมวยไทยนัดแรกเป็นการประเดิมของ “ศึกเชฟบุญธรรม” ซึ่งครบรอบคล้ายวันเกิดในวัย 50 ปีพอดีของ นายบุญธรรม ภาคโพธิ์ โปรโมเตอร์อีกด้วย ซึ่งในส่วนของการแข่งขัน เริ่มคู่แรกเวลา 17.00 น. ดังนี้ สมิงแดง ว.จักรวุฒิ แพ้คะแนน บิณฑ์ เหลี่ยมธนวัฒน์ (แก้วสัมฤทธิ์) ,แหวนเพชรเล็ก ศิษย์ปิ่นสยามชนะคะแนน เสือสยาม แก้วสัมฤทธิ์ ,อีสานใต้ เอกวรรักษา ชนะคะแนน เพชรทอง นายกวิทย์ทุ่งสง (เกียรติทรงฤทธิ์)

การแข่งขันดำเนินถึงคู่ที่ 4 พลอยวิทยา นายกวิทย์ทุ่งสง (เพชรสี่หมื่น) ชนะคะแนน เพชรพงัน ม.รัตนบัณฑิต (ทีเด็ด99) จากนั้นจำเป็นต้องยุติการจัด เนื่องจากเวลาจำกัดไม่พอ ติดเคอร์ฟิวตามกฏของ ศบค.

มวยคู่ที่ 5 หนึ่งอุบล ศิษย์เชฟบุญธรรม จะพบกับ สายฟ้าน้อย เกียรติเกรียงไกร ซึ่งเป็นคู่รอง และคู่ที่ 6 เสาเอก ศิษย์เชฟบุญธรรม กับ เพชรไพลิน ส.จ.โต้งปราจีน ซึ่งเป็นคู่เอก จึงจำเป็นต้องยกยอดไปจัดการแข่งขันในสัปดาห์หน้า วันพุธที่ 22 กันยายน และจัดเพิ่มคู่มวยเป็น 8 คู่ พร้อมขยับเวลาการแข่งขันให้เร็วขึ้น ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป

พล.ท.สุชาติ แดงประไพ นายสนามมวยลุมพินี เปิดเผยว่า ทุกอย่างเราพยายามเตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดี แต่ยอมรับว่ายังมีจุดบกพร่องอีกหลายประการ โดยเฉพาะเรื่องระบบการถ่ายทอด ที่ยังไม่สเถียรในระบบอินเตอร์เนต จะต้องแก้ไขให้สมบูรณ์กว่านี้ และต้องขอโทษแฟนๆ ผู้ติดตามการถ่ายทอดสด ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องมา ณ โอกาสนี้ด้วย

“ทว่าในภาพโดยรวมแล้ว ถือเป็นเรื่องน่ายินดี ที่เวทีลุมพินีจะได้กลับมาจัดการแข่งขันอีกครั้งหลังหยุดไปนาน ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้คนวงการมวยได้กลับมาดำเนินวิถีชีวิตกันอีกครั้ง แม้จะต้องประสบปัญหาควบคู่ไปพร้อมๆกับการใช้ชีวิตช่วงวิกฤตไวรัสโควิด ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี และต้องขอบคุณภาครัฐในส่วนต่างๆ ตลอดจนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้ การแข่งขันครั้งนี้เกิดขึ้นได้” นายสนามมวยลุมพินี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวจีนใส่ใจสุขภาพ ดันตลาดชุดกีฬาโต2เท่าใน10 ปีทะลุ 1.5 ล้านล้าน
บทความถัดไป‘บิ๊กโจ๊ก’ ลุยเมืองพัทยา วางแนวทาง SMART SAFETY ZONE ตั้งเป้าเป็นเมืองปลอดภัย