‘ยอดขุนศึก’ บู๊เดือดดับเมียนมา ‘สุวัจน์’ ปลื้มเลเจนด์ไฟท์ติ้งสนาม 2 เล็งจัดต่อเนื่อง

‘ยอดขุนศึก’ บู๊เดือดดับเมียนมา ‘สุวัจน์’ ปลื้มเลเจนด์ไฟท์ติ้งสนาม 2 เล็งจัดต่อเนื่อง

ยอดขุนศึก ม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง อาศัยประสบการณ์ชกสุดโชกโชน และศิลปะแม่ไม้มวยไทยที่ครบเครื่อง บดชนะคะแนน ซอว์ เอ ซี จอมอึดนักชกหนุ่มจากเมียนมาไปอย่างสนุกดุเดือดหลังจบการชก 3 ยก ในการแข่งขันมวยคาดเชือก ศึกเลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์ “GATEWAY TO THE SOUTH” ที่บลูพอร์ต หัวหิน ด้าน นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาศึกใหญ่ ปลื้มกระแสการแข่งขันยังแรงไม่ตก แฟนชาวไทย-ต่างชาติยังให้ความสนใจแห่ชมแน่นขนัด ยันดันจัดต่อเนื่องกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองเจ้าภาพ เดินหน้าผลักดันมวยไทยสู่ซอฟท์พาวเวอร์และสร้างนักกีฬาไทยสู่การเป็นนักชกเอ็มเอ็มระดับโลก

กลับมาระเบิดความมันอีกครั้งกับศึกมวยไทยคาดเชือก และศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน Mixed Martial Arts หรือ MMA (เอ็มเอ็มเอ) เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์ หรือ เลเจนด์ เอฟซี ในการแข่งขันสนามที่ 2 ของปี 2566 รายการ เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์ “GATEWAY TO THE SOUTH” เมื่อคืนวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่เวทีมวยชั่วคราว บริเวณลานเดอะสแควร์ ด้านหน้า ศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยได้รับเกียรติจาก นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน เป็นประธานการแข่งขัน พร้อมด้วย นายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน, “วิว” เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2004 ในฐานะโปรโมเตอร์ นอกจากนี้ ยังมีผู้บริหารจากภาครัฐ เอกชน รวมทั้งประชาชน นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ เข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างหนาตา

Advertisement

ผลการแข่งขัน มวยเอ็มเอ็มเอ คู่เอกในรุ่น 56.7 กก.ชาย ระหว่าง พยุงศักดิ์ สิงห์ฉลาด อดีตนักยูยิตสู เหรียญทองแดงเอเชียนอินดอร์เกมส์ ปี 2009 ที่เวียดนาม วัย 28 ปี ขึ้นเวทีปะทะกับ นูร์มูกฮัมหมัด อดัมโคนอฟ นักชกอันตราย วัย 26 ปี จากอุซเบกิสถาน แมตช์นี้ พยุงศักดิ์ ซึ่งแม้รูปเกมจะดูเป็นรองในยกแรก แถมเจออาวุธหนักจนมีแผลแตกที่คิ้วขวา ทว่ายังกัดฟันสู้ แถมแก้เกมและทำได้ดีขึ้นในยกที่ 2 ก่อนที่ยก 3 จะจับคู่แข่งชาวอุซเบฯ ล็อคคอ เอาชนะซับมิทชั่นไป ทำให้เพิ่มสถิติชนะเป็นไฟต์ที่ 3 จากทั้งหมด 5 ไฟต์ที่ลงแข่งขัน

ขณะที่มวยคาดเชือก คู่เอกเป็นการชกในรุ่น 59 กก.ชาย ระหว่าง ยอดขุนศึก ม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง นักชกมากประสบการณ์ วัย 28 ปี ซึ่งมีสถิติการชก 150 ไฟต์ ชนะ 120 แพ้ 30 ปะทะ ซอว์ เอ ซี นักชกหนุ่มวัย 23 ปี จากเมียนมา เกมการชกไฟต์นี้สู้กันสนุก แลกอาวุธกันอย่างดุเดือดตลอดทั้ง 3 ยก ก่อนสุดท้ายจะเป็นนักชกไทยที่ตลอดทั้งเกมเป็นฝ่ายเดินหน้าออกอาวุธแบบครบเครื่อง แถมแม่นยำและจะแจ้งกว่าเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไป

ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่น ดังนี้ มวยเอ็มเอ็มเอ รุ่น 67.8 กก.ชาย จิรวัฒน์ อุ่นใจ ชนะซับมิทชั่น อะเดรียโน ซิลวา จากบราซิล ยกที่ 1, รุ่น 61.2 กก. ณัฐกร รัตนโชติ ชนะทีเคโอ โซบีบ โรซาน จากอิหร่าน ยกที่ 1, มวยคาดเชือกหญิง รุ่น 48 กก.น้องพุทธ แฟมิลี่ มวยไทย เอาชนะคะแนน ฟินนี่ อุกขะสอน จากลาว, มวยคาดเชือกชาย รุ่น 60 กก. ยี ยิน เนือง จากเมียนมา ชนะคะแนน เพชรพลังชัย ลูกเจ้าพ่อพญาเสือ, มวยคาดเชือกรุ่น 70 กก.ชาย อาลีเรซ่า อาร์มีซาเด จากอิหร่าน ชนะน็อค เพชรอุบล ศิษย์เชฟบุญธรรม ยกที่ 2, มวยคาดเชือก รุ่น 72 กก.ชาย กาลิป เซลิค จากตุรกี ชนะน็อก วันเฉลิม หมูปิ้งอร่อยจุงเบย ยกที่ 3, รุ่น 78 กก.ไลอ้อน แฟมิลี่ มวยไทย ชนะน็อค อาร์วิน เมห์บูดิ จากอิหร่าน ยกแรก

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ เผยหลังจบการแข่งขันว่า ศึกเลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์ เป็นการแข่งขันที่หาดูได้ยาก เพราะมี 2 เวทีในรายการแข่งขันคือ เอ็มเอ็มเอ และมวยไทย สำหรับเอ็มเอ็มเอ เวทีนี้ยังเป็นเสมือนการปั้น และพัฒนานักกีฬาไทยด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ล่าสุด ปีเตอร์ เดเนโซ่ ลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ซึ่งเคยเป็นแชมป์เอ็มเอ็มเอในเวทีนี้ไปสร้างชื่อ และสร้างผลงานยอดเยี่ยม เอาชนะน็อกนักกีฬาจีนถึงถิ่น ในศึกมวยเอ็มเอ็มเอที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่างรายการ “โร้ด ทู ยูเอฟซี” แล้วด้วย

“ต้องขอบคุณภาคเอกชนที่ร่วมสนับสนุนเป็นอย่างดีมาตลอด ซึ่งเวทีนี้นอกจากจะเป็นการเปิดโอกาสให้นักกีฬาไทยได้มีเวทีในการแข่งขันพัฒนาฝีมือแล้ว และยังถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองท่องเที่ยวอย่างเมืองหัวหินด้วย ผมหวังการแข่งขันรายการนี้จะจัดแข่งขันอย่างต่อเนื่อง และไปตามเมืองท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ พร้อมปลุกกระแสการชม และเชียร์กีฬาและมวยไทย ซึ่งก็ถือเป็นซอฟต์ เพาเวอร์ของประเทศไทยในเวลานี้”

ด้าน “วิว” เยาวภา บุรพลชัย โปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน กล่าวว่า กระแสตอบรับของสนามที่ 2 ในปีนี้ที่หัวหิน ต้องบอกว่ากระแสดีและคึกคักมาก เพราะมีแฟนกีฬา ประชาชน และนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจชมการแข่งขันทั้ง 9 คู่ของเราอย่างล้นหลาม สำหรับนักมวยก็ถือว่าทุกคนได้ชกและทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ซึ่งสนามนี้นักชกไทยอย่าง ยอดขุนศึก ม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง, พยุงศักดิ์ สิงห์ฉลาด หรือ ไลอ้อน แฟมิลี่ มวยไทย ต่างก็โชว์ผลงานได้น่าประทับใจแฟนๆ ที่ร่วมชม สำหรับสนามต่อไปก็มีวางแผนเอาไว้ว่าจะไปที่มหาชัย และเชียงใหม่ ส่วนจะเป็นเมื่อไหร่นั้น ขอให้ติดตามข่าวสารในเฟซบุ๊ก Legend Championship

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ ยังได้รับเกียรติจาก นายกิตติ เฟื่องฟู เลขานุการนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน, นายนรงฤทธิ์ พรหมประดิษฐ์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์, นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน, นายกิติพงษ์ สิริเพชรเกษม อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ, น.ส.วจี กลมเกลี้ยง กรรมการบริหารบริษัท หัวหิน แอสเสท จำกัด ในฐานะผู้จัดรายการ Legend FC, มร.โทมัส เฮน ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ หัวหิน, มร.โอลิเวอร์ ฮอร์น ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน และนายโชคชัย วงศ์จักรภัชร์ กรรมการผู้จัดการ บลูพอร์ต หัวหิน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีมอบรางวัลให้นักกีฬาด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image